Mở tiệm rửa xe cần gì? Chia sẻ chi tiết cho người mới bắt đầu

Mở tiệm rửa xe cần gì? Mở tiệm xe ô tô cần gì? Mở tiệm rửa máy cần những gì? Những lưu ý khi mở tiệm… Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tư vấn, trong nội dung bài viết chuyên viên tư vấn của chúng tôi chia sẻ đến quý nhà đầu tư.

Mở tiệm rửa xe cần những gì?

Để mở tiệm rửa xe, ngoài chuẩn bị về vốn, mắt bằng, nhân lực, thì cần phải chuẩn bị chi phí đầu tư để đầu tư mua sắm trang thiết bị máy móc. Bộ thiết bị bao gồm có cầu nâng rửa xe, máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết, các loại dụng cụ, chổi cọ, khăn, chổi lau và nước rửa xe.

mo-tiem-rua-xe-can-gi
Tiệm rửa xe ô tô ở Hồ Chí Minh

Tùy thuộc vào mô hình tiệm của bạn là chuyên rửa xe honda, rửa xe hơi hay rửa xe tổng hợp mà khách hàng cần những thiết bị dụng cụ khác nhau.

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

Một số thiết bị cơ bản cho trạm rửa xe ô tô

Cầu nâng một trụ rửa xe ô tô

Đây là thiết bị nâng hạ xe trong quá trình rửa xe, có thể xoay 360 độ,  không chỉ hỗ trợ đắc lực cho công việc vệ sinh mà nó còn làm cho cửa hàng của bạn trở lên chuyên nghiệp và thu hút khách hàng hơn.

Trên thị trường hiện nay,  cầu nâng 1 trụ rửa xe Ấn Độ thương hiệu Shark và cầu nâng rửa xe của Việt Nam là hai dòng sản phẩm được dùng phổ biến hiện nay. Phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, các bạn tham khảo và lựa chọn cho tiệm loại cầu nâng phù hợp nhất.

mo-tiem-rua-xe-can-gi
Cầu nâng 1 trụ rửa xe Shark

Máy nén khí rửa xe ô tô

Là thiết bị để vận hành cầu nâng, sử dụng bình phun bọt tuyết, bơm lốp, xịt khô xe… Chính vì thế, chắc chắn đây sẽ là thiết bị cần có cho tiệm rửa xe.

Đối với tiệm rửa xe ô tô,  có lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe thì khách hàng nên lựa chọn những loại máy bơm hơi có dung tích từ 160 lít trở lên, tối thiểu là 3 ngựa để đảm bảo cho việc nâng hạ cầu nâng.

Hình sản phẩm

Máy rửa xe ô tô

Tiệm rửa xe chắc chắn cần đến máy bơm rửa xe.  Đối với dòng máy dành để rửa ô tô thì các bạn lựa chọn những loại máy có áp lực phun mạnh, công suất lớn, bền bỉ để đảm bảo hiệu suất làm việc.

Hiện nay dòng máy rửa xe cao áp thương hiệu Kokoro đang được anh em trong ngành rất quan tâm, có nhiều phản hồi tích cực. Các bạn có thể tham khảo.

Bình phun bọt tuyết rửa xe ô tô

Đây là thiết bị để tạo ra bọt tuyết, có loại dụng cụ này khách hàng dễ dàng rửa xe mà không cần phải tốn thời gian, vất vả pha dung dịch.  Lưu ý khi đi mua bình bọt tuyết cho tiệm rửa xe hơi nên chọn loại bình có dung tích từ 30 lít trở lên mới đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Máy hút bụi rửa xe

Hiện nay, tiệm rửa xe phát triển thêm nhiều dịch vụ trong đó có dịch vụ nội thất xe… Vì thế, trong danh sách những thứ cần cho tiệm rửa xe ô tô không thể thiếu máy hút bụi.

Khách hàng mua máy hút bụi của thương hiệu Kokoro, loại có dung tích 70 lít trở lên.

Ngoài những thiết bị trên cần mua sắm thêm khăn lau xe, chổi đánh vành, dung dịch rửa xe chuyên dụng…để phục vụ công việc được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

bo thiet bi rua xe may

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

  • Về cơ bản, tiệm rửa xe honda cũng cần một số thiết bị cơ bản gần giống với tiệm rửa xe ô tô. Tuy nhiên, khác về công suất và số lượng ít hơn. Cụ thể
  • Có thể lựa chọn loại máy rửa xe dây đai hoặc cao áp. Công suất ở mức tầm trung, không cần thiết phải áp lực mạnh như rửa xe ô tô.
  • Máy nén khí dành cho tiệm rửa xe máy chủ yếu dùng để sử dụng bình phun bọt tuyết, bơm xe, xì khô…Nên để tiết kiệm chi phi, chủ đầu tư nên lựa chọn máy có dung tích vừa và nhỏ.
  • Lựa chọn bình  bọt tuyết có dung tích dưới 30 lít, có thể lựa chọn loại 18 lít, 20 lít, 24 lít…Các bạn có thể tham khảo một số bình Kokoro.

Thông tin thêm cho bạn

  • Nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được máy tốt, ít hao tốn năng lượng, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.
  • Không nên nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này gây tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.
  • Lựa chọn của những thương hiệu lớn, không mua hàng hóa trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hi vọng với  những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi mở tiệm rửa xe cần gì? Quý khách quan tâm, có nhu cầu cần tư vấn, liên hệ với Tahico để tư vấn chi tiết hơn.

 

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!