Mở tiệm rửa xe hơi tự phát – Mô hình rửa xe dễ đi vào “ngõ cụt”

Mở tiệm rửa xe ô tô tự phát, không bài bản khiến các nhà đầu tư “ điêu đứng” Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ về vấn đề này.

Tiệm rửa xe ô tô tự phát tại sao khó có “chỗ đứng”

Mở tiệm rửa xe tự phát là như thế nào?

Đây là mô hình kinh doanh đơn giản, không yêu cầu nhiều vốn và trình độ kỹ thuật. Khi mở tiệm, cần một mặt bằng vừa phải, vài lao động phổ thông cùng máy rửa xe và cầu nâng xe là có thể đi vào hoạt động được. Tiệm rửa xe theo mô hình tự phát có khách. Khách đến với dịch vụ rất ngẫu nhiên, đôi khi là tình cờ đi qua tiệm, tiện thì rửa.

tiem rua xe
Hình minh họa

Tiệm rửa xe tự phát dần trở lên lỗi thời?

Tiệm rửa xe tự phát chủ yếu cung cấp dịch vụ rửa xe nhanh, doanh thu chủ yếu tính theo số lượng xe rửa hằng ngày. Trong khi ngày nay, nhu cầu chăm sóc xế yêu ngày càng tăng lên, việc thiếu đi các dịch vụ như vệ sinh nội thất, đánh bóng, rửa xe đông cơ xe… khiến cho những mô hình truyền thống mấy đi chỗ đứng.

Bên cạnh đó, thợ rửa xe do thiếu sự đào tạo bài bản về kỹ thuật chăm sóc xe, chất lượng rửa xe cũng rất sơ sài,làm xe không đủ sạch. Điều kiện làm việc không chuyên nghiệp dẫn đến rửa xe tự phát chỉ làm sạch các vết bẩn bên ngoài mà thiếu sạch sẽ ở các nơi khó vệ sinh.

Ngoài ra, khi mở tiệm rửa xe ô tô tự phát, nhiều chủ đầu tư “ham rẻ” mua hàng cũ hoặc mua sắm trang thiết bị không đáp ứng được nhu cầu công việc. Khách hàng cảm thấy không yên tâm khi giao xe. Cũng có những trường hợp do không được tư vấn kỹ, “đi nghe người nọ người kia” đầu tư thiết bị không cần thiết hoặc làm dịch vụ dần trải dẫn đến chi phi đầu tư cao trong khi doanh thu hàng tháng thấp, khả năng thu hồi vốn lâu, dần dần không trụ nổi dẫn đến phá sản.

Hình minh họa

Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp đáp ứng xu thế mới

Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, đầu tư bài bản về thiết kế không gian, đầu tư mua trang thiết bị rửa xe chăm sóc xe chuyên nghiệp. Đa dạng các dịch vụ, ngoài rửa xe thêm một số dịch vụ như dịch vụ vệ sinh nội thất, đánh bóng xe, dịch vụ vệ sinh  và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail), vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô. Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô. Dịch vụ dán film cách nhiệt.

Bên cạnh đó, nâng cao tay nghề của thợ thông qua các khóa huấn luyện, đào tạo về chăm sóc xe.

Có sự đầu tư bài bản, việc kinh doanh sẽ thuận lợi, chủ động xử lý các vấn đề, thu hút khách hàng và tăng doanh số cho tiệm.

Với xu hướng phát triển hiện nay, nhất là trong giai đoạn 2020 – 2021 thì bạn cần cân nhắc kỹ hơn trước. Tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh tuy  thị trường có nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức nên bạn cần nhận tư vấn và hướng dẫn đầu tư từ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!