[Chia sẻ] Cơ hội – Thách thức khi mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. Hồ Chí Minh

Nhu cầu rửa xe ô tô tại Hồ Chí minh rất lớn, mở tiệm rửa xe tại đây có rất nhiều tiềm năng, tuy nhiên nhà đầu tư cũng trước không ít thách thức khó khăn. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ về vấn đề này.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô HCM

Điều kiện thuận lợi mở tiệm rửa xe hơi tại HCM

Nhu cầu rửa xe hơi tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là “điểm nóng” về lượng xe ô tô, chiếm khoảng gần 40% lượng xe ô tô cả nước. Tại nơi đây như cầu về vệ sinh xe ở mức cao và thường thì các tiệm khó đáp ứng hết được nhu cầu, đặc biệt vào những ngày lễ.

Chính vì thế thị trường kinh doanh tiệm rửa xe ô tô ở đây rất tiềm năng.

Tiếp cận được với công nghệ mới

Tại Hồ Chí Minh, các tiệm rửa xe đi đầu về công nghệ, áp dụng các phương pháp rửa tiên tiến như rửa xe không chạm, rửa xe tự động, rửa xe bằng hơi nước nóng, detailing… Đây được xem là những thuận lợi cho các nhà đầu tư muốn nhanh chong tiếp cận với công nghệ rửa xe.

Trang thiết bị rửa xe ô tô đa dạng

Nếu mở tiệm rửa xe tại thành phố Hồ Chí Minh chủ đầu tư dễ dàng tìm hiểu và đầu tư về dụng cụ,thiết bị rửa xe ô tô mới nhất thông qua những đơn vị sản xuất, nhập khẩu chính hãng.

Hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể tham khảo thiết bị, dụng cụ, dung dịch tại Tahico, một trong những hàng đầu, uy tín.

tiem rua xe

Các chương trình đào tạo tay nghề chuyên sâu

Theo chia sẻ của các nhà chuyên môn, các chương trình đào tạo tiên tiến của thế giới đều được cập nhật liên tục cho các học viên có nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM. Không những thế, chi phí đào tạo thấp và thời gian ngắn cũng là ưu điểm của những chương trình này so với trước kia.

Thị trường chuộng yếu tố mới, chất lượng cao:

Thị trường Hồ Chí Minh rất năng động, chính vì thế các xu hướng mới đều được cập nhật một cách nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu của thực tiễn. Chính vì thế, nếu có ý định mở tiệm, chủ đầu tư sẽ không phải khó khăn trong việc nghiên cứu thị trường, tìm cái mới và lo lắng bị “ lạc hậu”.

Nguồn nhân lực chất lượng cao

Dân cư đông đúc, tập trung nhiều trường trung cấp, cao đẳng, trường nghề, các trung tâm về kỹ thuật, detailing… Chính vì thế tại Hồ Chí Minh, các trung tâm rửa xe có thể được nguồn lao động chất lượng có trình độ chuyên môn cao…Được đào tạo từ cơ bản đển nâng cao, rèn luyện kỹ năng mềm….phục vụ tốt cho khách hàng.

Những thách thức lớn

Mặt bằng kinh doanh chi phí cao

Lựa chọn địa điểm thuận lợi đang là vấn đề “đau đầu” của nhiều người, vì giá thành rất cao. Do vậy, trước khi quyết định chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe ô tô tại TP. HCM, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc và lựa chọn các đơn vị uy tín để tư vấn mở tiệm rửa xe.

 

Thay đổi xu hướng quá nhanh

Là một thị trường năng động, các tiệm rửa xe phổ thông dần biến mất và thay bằng các trung tâm detailing chuyên nghiệp với chất lượng và quy trình chuyên nghiệp hơn.  Điều này mang lại nhiều thuận lợi, xong việc thay đổi xu thế quá nhanh, nếu các tiệm rửa xe không thích ứng cực, dễ bị “đào thải” khỏi thị trường.

Chưa được cập nhật kỹ thuật thường xuyên

Theo các nhà chuyên môn, đặc thù của ngành rửa xe là thời gian hoạt động liên tục, đặc biệt vào những ngày lễ tết, tần suất làm việc “ căng như dây đàn” Bởi thế mà nhân sự rửa xe tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ không có nhiều thời gian tham gia các khóa huấn luyện, nâng cao kỹ năng và tay nghề ô tô.

Tốc độ thay đổi nhanh, đội ngũ kỹ thuật không được cập nhật, hiệu suất dịch vụ sẽ giảm mà còn khó kiểm soát quy trình thực hiện.

Không những thế, càng sử dụng phương pháp cũ thì mức độ lãng phí vật tư và dụng cụ càng cao. Do vậy, chủ đầu tư rửa xe ô tô tại TP. HCM cần đưa các chương trình mới vào áp dụng tại trạm rửa xe của mình ngay khi có thể.

tiem rua xe hcm
Tiệm rửa xe bọt tuyết Hồ Chí Minh

Một số thông tin chia sẻ về cơ hội cũng như thách thức mở tiệm rửa xe tại thành phố Hồ Chí Minh, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem ngay: Địa điểm rửa xe ô tô tphcm – Tổng hợp các tiệm chuyên nghiệp và quy mô bài bản!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!