Mùi hải sản trên xe ô tô liệu có khử được không?

Do không đóng gói hoặc bảo quản kỹ lưỡng hải sản tươi sống, trong quá trình vận chuyển những mặt hàng này chảy nước xuống sàn gây mùi khó chịu. Vậy mùi hải sản trên xe hơi liệu có khử được không? Và bằng cách nào? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mùi hải sản trên xe ô tô liệu có khử được không?

Mùi hải sản trên xe hơi có thể khử được. Dưới đây là một số cách khử mùi hải sản trên xe ô tô các bạn có thể tham khảo.

khu mui hai san xe o to

Khử mùi hải sản bằng cà phê

Hạt cà phê có khả năng hút mùi, hút ẩm nhanh chóng, vì thế nó có hiệu quả tốt trong việc khử mùi hôi tanh của cá và mùi hải sản khó chịu. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Cách thực hiện: Sử dụng 500g hỗn hợp ột cà phê (xay rang xay mịn).Trải đều lên bề mặt bị dây hoặc tiếp xúc với hải sản gây mùi, chú ý trải thật đều và kín bề mặt. Đợi từ 1 tiếng đồng hồ để cafe có hiệu quả, rồi dùng máy hút bụi hút sạch bột cafe. Sau đó sử dụng khăn khô qua bề mặt và dùng tiếp một khăn ẩm lau lại thật sạch.

Ngoài ra có thể mua thêm hạt cà phê rang, cho vào một cái cốc và đặt gần vị trí ám mùi tôm cá để khử nốt các vi khuẩn gây mùi cho xe.

cach-khu-mui-xe-hoi
Khử mùi bằng cà phê

Khử mùi hải sản bằng giấm trắng

Giấm trắng có đặc tính tẩy mùi, diệt khuẩn, làm sạch tự nhiên mạnh mẽ, thường xuyên được áp dụng trong việc cọ rửa dầu mỡ nhà bếp hay khử các mùi hôi khó tẩy sạch. Theo các nhà chuyên môn, giấm trắng lành tính, không có tác động xấu tới nội thất da hay nỉ trong xe. Hiệu quả khử mùi hải sản của giấm trắng rất nhanh chóng, có tác dụng ngay sau 15 phút đến nửa tiếng.

Cách thực hiện:  Pha dung dịch giấm trắng với 100ml nước sạch. Khuấy đều, cho vào một bình xịt phun sương. Phun kỹ vào vị trí dính mùi hải sản và xung quanh khoang xe.

Giấm trắng cũng rất dễ kiếm, có tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị.

Khử mùi bằng giấm

Khử mùi hải sản xe ô tô bằng chanh

Chanh lý tưởng để  khử mùi hải sản khó chịu do có đặc tính diệt khuẩn tốt, khử mùi sạch, chưa kể lại dễ kiếm và không để lại hương thơm nồng, có mùi dịu nhẹ. Trong chanh có chất axit citric, thường được các đầu bếp sử dụng để tẩy mùi thức ăn trong miệng trước khi nếm món mới.

Cách thực hiện: Vắt 2 – 3 quả chanh lấy nước, pha vào 150ml nước sạch, thêm vào 2 thìa cafe giấm trắng. Khuấy đều hợp chất, rồi đổ hết vào bình phun sương. Sử dụng bình phun vào các vị trí dính mùi hải sản hoặc bị dây nước dịch hải sản khó chịu trong khoang xe. Sau đó đóng cửa, bật điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài, đợi 1 tiếng để phát huy không gian.

Ngoài ra, dùng dung dịch khử mùi nội thất ô tô cũng là lựa chọn hữu ích giúp “xế yêu” không bị ám mùi, tạo cảm giác dễ chịu cho người ngồi trong xe.

Một số thông tin chia sẻ về cách khử mùi hải sản cho xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!