Chia sẻ kinh nghiệm nâng cấp tiệm rửa xe nên trung tâm chăm sóc xe hơi

Theo các nhà chuyên môn, lợi nhuận thu được từ các tiệm rửa xe hơi không hề nhỏ, tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện thì các nhà đầu cần hướng đến đa dạng dịch vụ, nâng cấp tiệm thành các trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Vậy cần làm gì khi muốn nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi cần lưu ý điều gì?

Để đảm bảo thu hồi vốn nhanh, có nguồn thu nhập ổn định thì mọi người cần đa dạng dịch vụ, không nên dừng ở một 1 dịch vụ. Mở tiệm rửa xe chính là bước tiền đề để các nhà đầu tư định hướng và tiếp cận với ngành chăm sóc xe hơi “ hái ra tiền”.

Ngày nay, nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng lên, để tiết kiệm thời gian công sức thì mọi người thường đến những dịch vụ trọn gói… Bởi các bạn thử nghĩ, rửa xe một nơi và lại đánh xe đến một nơi khác làm vệ sinh nội thất, đánh bóng….thì là sẽ rất mất thời gian vô cùng. Còn các tiệm rửa xe “ vô hình chung” nhìn “nguồn thu” vụt khỏi.

Chính vì thế đầu tư tiệm rửa xe lên thành một trung tâm chăm sóc xe ô tô là vô cùng hợp lý nếu như bạn có điều kiện và “tham vọng”

Luôn có ưu đãi khi khai trương

Khi nâng cấp tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe các bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau

Chuẩn bị một kế hoạch cụ thể, lộ trình rõ ràng

Dù là kinh doanh bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào thì mọi người cũng cần có kế hoạch, hướng đi.  Đối với việc mở một trung tâm chăm sóc các bận cần có một kế hoạch, để đảm bảo những lộ trình phát triển chắc chắn, chủ động, tránh tình trạng không kiểm soát được tình hình, những việc “ không ngờ đến” dẫn tới những rủi do đáng tiếc.

Lời khuyên là các bạn nên xin từ vấn từ những đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Đồng thời học hỏi tích lũy từ những người có thâm niên trong nghề để xem một trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp cần óc những gì. Đó là cách tốt nhất để bạn hoạch định một bản kế hoạch lý tưởng cho việc kinh doanh khi mà mới bắt đầu.

Công Trình Nguyễn Văn Lượng – Gò Vấp – TPHCM
Công Trình Nguyễn Văn Lượng – Gò Vấp – TPHCM

Chuẩn bị nguồn vốn, tài chính vững

Vốn mở trung tâm là điều mà đặc biệt quan tâm, bởi không có tiền thì chả có thể làm gì được. Một trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ khác so với mở một tiệm rửa xe, bởi dịch vụ đa dạng chứ không bó hẹp ở một dịch vụ như trước đây.

Nguồn vốn các bạn cần chuẩn bị gồm có đầu tư dụng cụ chăm sóc xe, trang thiết bị rửa xe, lương cho nhân viên, nguồn để duy trì hoạt động từ những ngày đầu.

Giá dịch vụ chăm sóc xe khá đắt đỏ
Một số dịch vụ

Hãy tìm hiểu về dịch vụ cần có

Nếu tiệm rửa xe chủ yếu là rửa xe thì đối với một trung tâm chăm sóc xe hơi sẽ có nhiêu dịch vụ hơn thế. Một số dịch vụ chăm sóc xe ô tô phổ biến hiện nay các bạn có thể tham khảo là dịch vụ rửa xe hơi, dịch vụ vệ sinh nội thất xe, dịch vụ vệ sinh tẩy sạch chất bẩn ngoại thất, dịch vụ vệ sinh khoang máy, dịch vụ đánh bóng hiệu chỉnh sơn ô tô, bảo dưỡng nhanh xe hơi, dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô, dịch vụ dáng film, dịch cụ cách âm chống ồn….

Tìm kiếm và đào tạo đội ngũ nhân viên có tay nghề

Nhân lực chăm sóc xe rất quan trọng do đó các chủ đầu tư cần sàng lọc, tìm kiếm đào tạo và có chế độ chính sách tốt cho nhân viên để giữ chân, nhân viên gắn bó lâu dài với trung tâm.

Có chiến lược quảng bá, phát triển dịch vụ

Chiến lược kinh doanh, marketing là chìa khóa của thành công giúp cho bạn duy trì, giới thiệu, thu hút và giữ chân khách hàng đến với mình.

Về marketing phát triển đa kênh offline ( băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, tạo sự kiện rửa xe chăm sóc xe ưu đãi…) online ( xây dựng fanpage, website, quảng cáo…)

thiet ke trung tam cham soc xe hoi-1

Một số chia sẻ về  những việc cần làm để nâng cấp từ tiệm rửa xe lên trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, hi vọng hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.

Xem chi tiết: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe oto cho anh em làm nghề

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!