[Góc chia sẻ] Nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào tốt?

Mua thảm lót sàn ô tô loại nào? Là câu hỏi mà rất nhiều chủ xế quan tâm, bởi lựa chọn được một chiếc thảm chuẩn sẽ giúp chiếc xe trở lên đẹp và sang trọng hơn. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ một số thông tin về thảm lót sàn xe hơi, mọi người cùng tham khảo nhé.

Điểm” qua một vài thông tin về thảm lót sàn xe ô tô

Theo các nhà chuyên môn, thảm lót sàn không chỉ có tác dụng làm đẹp,trang trí cho xe mà còn ngăn bụi vẩn, nước từ thân xe xâm nhập trong khoang, chống ồn…. Chính vì thế nó là “vật bất ly” thân của xe.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thảm lót sàn xe với chất liệu và giá thành khác nhau như thảm nỉ, cao su, nhựa hoặc da…. Tùy theo dòng xe là gì mà các bác chủ xe lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp.

tham lot san xe o to

Nên lựa chọn thảm lót sàn ô tô loại nào?

Chúng tôi chia sẻ một số thông tin về các loại thảm, ưu điểm, nhược điểm của từng loại để mọi người tham khảo.

Thảm lót sàn ô tô cao su

Đây là thảm ra đời đầu tiên trên thị trường cùng với thảm nỉ và thảm da.

  • Ưu điểm: Dễ vệ sinh, lau dọn, Độ bền cao, dùng thời gian dài vẫn giữ được hình dáng ban đầu, không thấm nước, giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt.
  • Nhược điểm: Thảm không bó hết sàn xe , màu sắc và mẫu mã không đa dạng, mép thảm không che được hết các góc cạnh dễ để lọt bụi và chất lỏng.

Thảm nỉ lót sàn ô tô

Tấm thảm này thường được các nhà sản xuất hay trang bị sẵn cho xe ô tô, dòng này được sử dụng tương đối nhiều ở các dòng xe phổ thông

  • Ưu điểm: Khả năng chịu nhiệt tốt, hấp thụ và ngăn bụi phát tán
  • Nhược điểm: Thảm nỉ lâu ngày sử dụng thường có mùi khó chịu, khó làm sạch và rất kỵ chất lỏng.

tham lot san xe o to

Thảm da cho ô tô

Tham da ô tô cũng ra đời từ lâu, tuy nhiên, dòng thảm này không phổ biến như những thảm nỉ, thảm cao su, nên không được người sử dụng ưa chuộng.

  • Ưu điểm: Cũng giống như thảm lót sàn cao su, thảm da cũng dễ vệ sinh, lau dọn, độ bền cao, dễ lắp đặt, khả năng hấp thụ bụi tốt
  • Nhược điểm: Giá thành cao, khả năng chịu nhiệt kém, dễ bong tróc khi gặp dầu, nước hoặc phơi dưới nắng quá lâu

Tham khảo thêm: 10+ Mẫu tấm thoát nước sàn chính hãng cho trung tâm chăm sóc xe hơi

Một số thông tin chia sẻ về thảm lót cho xe hơi, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, có thể giúp cho các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi nên mua thảm lót sàn ô tô loại nào một cách hữu ích nhất !

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!