Giải Đáp: Tại sao bạn nên vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ?

Theo các nhà chuyên môn, nội thất xe ô tô cần phải được vệ sinh định kì. Dưới đây là những lý do mà đọc xong các bạn sẽ không quên mang “xế yêu” đi vệ sinh, chăm sóc.

Tại sao phải vệ sinh xe ô tô thường xuyên

Nội thất xe xe hơi là không gian tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên nhất giữa người sử dụng và xe. Vì thế,  nó có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, sự an toàn cho bạn và gia đình bạn.

Hình minh họa

Bên cạnh đó, việc sử dụng thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ các chi tiết bên trong cabin xe nếu không được bảo quản bảo dưỡng thường xuyên và đúng cách.

Nguy cơ nhiễm khuẩn

Không gian nội thất không được vệ sinh là cơ hội để vi khuẩn sinh sôi nảy nở từ các loại đồ ăn, thức uống rơi vãi trên xe hay ẩm mốc do thảm, nỉ bị ướt.

Thực tế, sẽ khó thấy rõ tác hại của các loại vi khuẩn này, tuy nhiên thời gian dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Giảm độ tỉnh táo

Rác, mùi, vi khuẩn… sẽ khiến không khí xe bị ô nhiễm, không trong lành. Chính điều này là một trong những nguyên nhân khiến người sử dụng, mệt mỏi, buồn ngủ. Điều này thì chắc chắn là không hề tốt đối với việc lái xe rồi.

Tuổi thọ chi tiết giảm

Nếu không vệ sinh nội thất xe định kì thì các chi tiết da dễ bị nứt sẽ, sờn, mất màu, chi tiết nhựa bạc màu, giòn. Cùng với đó, tiếp xúc với tia UV từ ánh nắng mặt trời, mồ hôi từ người…sẽ khiến tuổi thọ các chi tiết da hay nhựa giảm đi nhanh chóng.

Hình minh họa

Lời khuyên

Để tăng cường tuổi thọ cho xe, để xe luôn sáng đẹp, sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Mọi người nên vệ sinh xe thường xuyên, định kì 1-2 tháng một lần nếu sử dụng xe nhiều. Có thể mang đến các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe hoặc có thể mua máy hút bụi, bộ dụng cụ chăm sóc xe để tự tay vệ sinh cho xế yêu của mình.

Một số chia sẻ về lý do tại sao cần vệ sinh nội thất xe thường xuyên, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!