Nghề chăm sóc xe hơi thu nhập cao, dễ làm giàu – Cơ hội cho người trẻ!

Nghề chăm sóc xe hơi đang là một trong những ngành nghề “hot” cho giới trẻ hiện nay. Bởi thực tế có rất nhiều doanh nghiệp về dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe hơi sẵn chi trả hàng 20, 30 triệu đồng một tháng để thuê nhân viên, xong vẫn luôn “đau đầu” vì thiếu nhân lực, khan hiếm thợ thầy.,,,

Nghề chăm sóc xe hơi – “Từ làm thợ lên làm chủ” con đường không xa

Số lượng xe ô tô ngày càng nhiều, nhu cầu về dịch vụ vệ sinh chăm sóc xe, sửa chữa và làm đẹp xe ngày càng tăng lên, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư cũng như cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Những nghề chăm sóc xe hơi được dự đoán sẽ cực “hot”

Nghề rửa xe ô tô

Nghề rửa xe ô tô nhiều người nghĩ rằng là nghề lao động chân tay, “không có đất diễn” tuy nhiên ngày nay là là một ngành nghề dễ kiếm việc và có thu nhập ổn định.

Học nghề rửa xe xe hơi lại không cần đầu tư nhiều về thời gian và tiền bạc, học viên chỉ cần mất 1 – 2 tuần là có thể nắm bắt được các kỹ thuật rửa xe ô tô như rửa xe ô tô phương pháp 3 xô, vệ sinh khoáng máy xe ô tô đúng chuẩn…

Cơ hội việc làm của nghề rửa xe ô tô cao. Rất nhiều nơi cần tuyển thợ rửa xe ô tô. Ngoài làm nhân viên rửa xe, nếu có khoảng vốn tích góp có thể mở tiệm rửa xe ô tô cho riêng mình. So với các lĩnh vực như mua bán xe ô tô, mở dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe ô tô… mở tiệm rửa xe ô tô có vốn đầu tư thấp hơn.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô toàn diện, SET-UP nguyên cửa hàng cho nhà đầu tư

nghe cham soc xe oto
Rửa xe ô tô

Nghề làm lốp ô tô

Ở Việt Nam, nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng lốp rất lớn bởi vì điều kiện đường sá chưa phát triển đồng bộ nên để đảm bảo vận hành an toàn, lốp xe ô tô cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên như kiểm tra áp suất và bơm lốp, đảo lốp định kỳ, cân bằng động lốp, cân chỉnh thước lái, thay lốp…

Nghề lốp ô tô không quá khó,  không cần thời gian đào tạo chuyên sâu nhiều. Lợi thế nhất là có thể vừa học vừa làm. Rất nhiều trung chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, cơ sở lốp ô tô… tuyển thợ lốp ô tô vừa học việc vừa làm  với mức lương khởi điểm khá cao từ 6 – 9 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian có kinh nghiệm thu nhập khoảng từ 15-20 triệu.

Nghề sơn xe ô tô – đánh bóng – phủ gầm – phủ ceramic – phủ nano

Hiện nay, bảo vệ xe cũng như tân trang, làm đẹp xe khiến một nghề sơn xe trở nên rất hấp dẫn. Tuy nhiên ngành hụt nghiêm trọng nhân lực có tay nghề. Sơn xe ô tô và các vấn đề liên quan đến sơn xe ô tô hiện chiếm trên 60% khối lượng công việc ở đa phần trung tâm chăm sóc xe ô tô, sửa chữa xe ô tô. Do đó các doanh nghiệp, cơ sở về dịch vụ ô tô hiện đang cần tuyển rất nhiều nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực sơn sửa ô tô.

Thời gian đào tạo nghề sơn xe ô tô từ 3 đến 6 tháng. Thu nhập của một thợ sơn xe ô tô dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng.

Nhiều người e ngại nghề sơn xe ô tô do độc hại. Tuy nhiên, khi công nghệ sơn xe ngày càng phát triển, các xưởng sơn đều có nhiều trang thiết bị hiện đại, máy móc có thể hút mùi và bụi sơn. Bên cạnh đó, thợ sơn cũng được trang bị đồ bảo hộ quy chuẩn, đảm bảo an toàn.

nghe cham soc xe oto-1
Hướng dẫn học viên đánh bóng xe

Nghề nội thất ô tô

Khi các trung tâm chăm sóc xe, detailing phát triển, nghề làm nội thất xe hơi rất phát triển, được xem là ngành nghề “ siêu hot” . Nghề nội thất ô tô gồm có vệ sinh khoang nội thất, khử mùi khử khuẩn nội thất, bọc sàn xe ô tô, bọc ghế ô tô, bọc trần xe ô tô…

So với các nghề trên, nghề nội thất ô tô yêu cầu về mặt chuyên môn sâu hơn, thời gian đào tạo lâu hơn nhưng đổi lại biết được rất nhiều lĩnh vực về chăm sóc ô tô đang có nhu cầu cao. Thu nhập của học việc hay thợ phụ nội thất ô tô hiện khá cao từ 7 – 10 triệu đồng/tháng. Sau 3-5 năm làm việc có thể lên được thợ chính với mức lương 15 – 25 triệu đồng/tháng. Cũng như các nghề ô tô khác, nếu cứng tay nghề và có vốn có thể tự mở tiệm riêng.

Nghề may phụ kiện ô tô

Nhu cầu về phụ kiện xe hơi ngày càng cao, Theo đó, nhu cầu tuyển thợ may gia công các sản phẩm chăm sóc ô tô khá cao như may ghế da ô tô, may thảm lót sàn 5D – 6D, thảm taplo, bọc ghế, bọc trần… hiện khá cao. Đây được đánh giá là một cơ hội nghề nghiệp tốt cho những người trẻ, nhất là các bạn nữ.

Mức lương thợ may trong lĩnh vực ô tô hiện dao động từ 8 – 15 triệu/tháng. Thời gian học việc cũng tương đối nhanh.  So sánh các nghề phụ trợ ô tô hiện nay, nghề may được đánh giá “ngon” nhất bởi có nhu cầu cao, thời gian học việc ngắn, tính chất của nghề được đánh giá “khá nhàn”, phù hợp với nhiều người.

Một số thông tin chia sẻ về nghề chăm sóc ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi thu hàng trăm triệu mỗi tháng!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!