Góc trải lòng của nghề rửa xe máy- Kiếm được đồng tiền đâu phải dễ

Với một số người nghề rửa xe được xem là ngành nghề có thu nhập, dễ kiếm tiền và có thể làm giàu từ ngành nghề này. Tuy nhiên, cũng có không ít người phải “ lao đao” vì công việc này, công việc vất vả thu nhập không cao, chỉ lấy công làm lãi mà thôi.

Theo chia sẻ của một số thợ rửa xe, để rửa một chiếc xe Honda không phải chỉ khởi động máy rửa xe rồi phun nước rửa là được mà người thợ phải thực sự hiểu về xe, phun xịt khéo, tránh làm xước xe hay chập hỏng xe.

su-dung-binh-bot-tuyet
Xịt rửa bọt tuyết rửa xe

Nghề rửa xe Honda thường xuyên tiếp xúc với xe máy, người thợ phải tích lũy kinh nghiệm qua từng ngày bằng việc chăm chỉ, “mày mò” nghiên cứu và tiếp xúc đa dạng các loại xe, từ loại xe sản xuất sản xuất trong nước đến các loại xe nhập khẩu, từ loại xe số đến xe tay ga.

Nghề rửa không phải không đem lại thu nhập, tuy nhiên thu nhập không đều, trung bình rửa một chiếc xe có giá khoảng 15 – 20 nghìn đồng, tùy vào thời tiết nắng mưa nhiều hay ít bụi bẩn mà có lượng khách hàng khác nhau.

Thực tế rửa xe không hề dễ dàng, người làm cần phải có tâm với nghề, học hỏi các thao tác và kỹ thuật rửa xe thực tế đến lý thuyết. Như cách bạn làm sao để tránh nước vào ổ khóa, làm sao để nước không bắn vào cốp xe làm ướt đồ hay phun xịt rửa xe sao để nước không bắn vào áp quy gây chập mạch.

Rửa xe giờ cạnh tranh cao không như xưa bởi hàng quán rửa xe giờ mọc lên nhiều, bởi thế các tiệm rửa xe máy cần có hệ thống làm việc, đầu tư trang thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, luôn nâng cao chất lượng rửa xe cũng như thái độ phục vụ để giữ chân khách hàng cũ và tìm chào khách hàng mới.

Rửa xe vật vả, cũng là nghề “chân tay” mà. Mỗi ngày cũng phải làm việc từ sáng đến tối mới về nhà. Tiệm rửa xe không thể làm việc “ nắng mưa thất thường được”, không thể mở cửa muộn và đóng cửa quá sớm bởi như vậy sẽ làm mất đi lượng khách hàng lớn, thu nhập của bạn sẽ hạn chế.

Lời khuyên nếu bạn có dự định mở cửa hàng rửa xe máy, coi đó là thu nhập mình thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Nếu thực sự bạn có quyết tâm, đam mê, thuận lợi về điều kiện tài chính thì đây cũng “cánh cửa của sự giàu có”.

Nước rửa xe Sumo cho khả năng đánh bọt tốt
Cọ rửa xe máy

Nhưng trước khi bắt đầu bạn nên tìm hiểu kỹ về lượng phương tiện, khách hàng của khu vực..  Và từ đó, có những chuẩn bị thật kỹ về về mặt bằng, vốn, thủ tục pháp lý, đầu tư trang thiết bị, kế hoạch marketing, kế hoạch quản lý tiệm rửa xe của mình… Lời khuyên bạn nên tìm công ty chuyên tư vấn mở tiệm, set up để hỗ trợ cho công việc thuận lợi hơn.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy cho người mới bắt đầu

Công ty Tahico chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, set up và cung ứng thiết bị rửa xe

Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe máy, ô tô có thể tham khảo tại công ty Tahico.

Công ty TAHICO
Công ty TAHICO

Tahico Equipment là công ty chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, set up nhà xưởng, cung ứng và lắp đặt bộ thiết bị rửa xe uy tín hàng đầu Việt Nam. Chỉ riêng năm 2019 Tahico chi nhánh 3 miền Bắc Trung Nam đã tư vấn và lắp đặt cho hàng nghìn tiệm rửa xe tại Việt Nam.

Công ty có đội ngũ tư vấn viên nhiều kinh nghiệm, hỗ trợ cho khách hàng thực tế, đo đạc mặt bằng, tư vấn trang thiết bị, hỗ trợ bản vẽ. Kỹ thuật viên công ty lành nghề, có trình độ chuyên môn.

Các thiết bị rửa xe được bán tại công ty TAHICO
Các thiết bị rửa xe được bán tại công ty TAHICO

Trang thiết bị set up cho tiệm đảm bảo công năng, phù hợp với nhu cầu về điều kiện tài chính, nhu cầu của khách hàng. Cung ứng hàng hóa thiết bị đảm bảo chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ rõ ràng, bảo hành hậu mãi lâu dài, hỗ trợ cả sau khi khuyến mãi.

Công ty TAHICO tại miền Nam
Training kiến thức về rửa xe máy để hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng.
Lắp đặt ben nâng xe máy
Lắp đặt ben nâng xe máy cho tiệm rửa xe ở Hồ Chí Minh

Một số thông tin chia sẻ về nghề rửa xe máy, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!