Nhân viên đạp nhầm chân ga, xe Vios lao từ tầng 2 xuống – Cách phòng tránh

Liên quan đến vụ tai nạn hiếm thấy, chiếc xe nhãn hiệu Toyota Vios lao từ trên tầng 2 của cửa hàng bán xe ô tô xuống đất, nguyên nhân do nhân viên của cửa hàng trên đạp nhầm chân ga khiến xe gặp tai nạn.

Vậy làm thế nào để tránh trường hợp đó, mời bạn xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin

Nhân viên đạp nhầm chân ga, xe Vios lao từ tầng 2 xuống

Hiện trường vụ tai nạn hy hữu chiếc xe Vios bay từ tầng 2 xuống đất
Hiện trường vụ tai nạn hy hữu chiếc xe Vios bay từ tầng 2 xuống đất

Theo đó, vào khoảng 11h cùng ngày, một nhân viên showroom ô tô tại số 9 – Nguyễn Văn Cừ (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội) lái ô tô Toyota Vios trên tầng 2 của cửa hàng.

Lúc này, lái xe nhấn nhầm chân phanh sang chân ga khiến xe lao ra ngoài, đâm vỡ cửa kính rơi xuống phía dưới trúng một chiếc ô tô Toyota Prado đỗ rồi lật ngang.

Hậu quả đã khiến nhân viên của cửa hàng này bị thương phải nhập viện điều trị. Ngoài chiếc xe Prado, vụ tai nạn còn khiến một chiếc Lexus đỗ gần đó bị hư hỏng.

Xe bị hư hỏng nặng
Xe bị hư hỏng nặng

Chiếc xe Toyota Vios bị hư hỏng nặng, phần kính xe vỡ nát, phía đuôi xe cũng bị bung ra. Toàn bộ phần kính ở một góc trên tầng 2, nơi dùng để trưng bày xe đã bị vỡ vụn.

Nhiều người dân tham gia giao thông đi qua khu vực trên khi chứng kiến sự việc không khỏi hoảng sợ. Đây có thể nói là tai nạn hy hữu xảy ra.

May mắn chiếc xe rơi ở khu vực vỉa hè, đúng vào thời điểm không có người dân nào đi qua. Nếu chỉ trượt ra ngoài vài mét, chiếc xe ô tô này có thể gây tai nạn cho những người dân đi trên đường và hậu quả sẽ vô cùng lớn.

Nguồn: Internet

Cách Tránh Đạp Nhầm Chân Ga Khi Phanh

Để hạn chế việc đạp nhầm chân ga khi phanh tài xế cần giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống, đặc biệt là hình thành thói quen đúng khi lái xe.

Nguyên tắc 1: Rời chân ga – rà chân phanh

Luôn giữ ở vị trí chân phanh khi rời chân ga
Luôn giữ ở vị trí chân phanh khi rời chân ga

Thói quen tốt ở đây chính là “rời chân ga – rà chân phanh”. Hành động này nên được tập thành thói quen ngay cả khi không có tình huống nguy hiểm vì nó giúp tài xế luôn trong tình trạng sẵn sàng phanh, thay vì nhấn ga.

Trong bất kỳ tình huống nào, thậm chí với cả xe số sàn (MT) thì hành động này đều có tác dụng, khi đã hình thành được thói quen đồng nghĩa với việc rủi ro đạp nhầm chân ga đã được giảm xuống mức thấp nhất.

Nguyên tắc 2: Chân không rời sàn

Một tư thế ngồi thoải mái, đặt chân đúng chỗ giúp tài xế xử lý tình huống tốt hơn
Một tư thế ngồi thoải mái, đặt chân đúng chỗ giúp tài xế xử lý tình huống tốt hơn

Đối với việc khắc phục lỗi đạp nhầm chân ga thì giữ tư thế lái, đặt chân “chuẩn chỉ” là điều vô cùng cần thiết. Ngay khi vào xe, tài xế cần cân chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, dễ dàng điều khiển chân phanh, ga, thắng tay, cần số.

Một tư thế ngồi thoải mái sẽ giúp đôi chân linh hoạt, không bị “cứng” khi xử lý các tình huống.

Tiếp theo đó, tài xế cần giữ vững nguyên tắc gót chân không rời sàn xe, chỉ sử dụng chân phải để điều khiển ga và phanh.

Lúc này, gót chân để ở vị trí thẳng hàng với bàn đạp phanh và chỉ sử dụng phần ức bàn chân qua lại giữa hai chức năng này.

Việc giữ vững gót bàn chân dưới sàn giúp vị trí của chân luôn đúng, tránh tình trạng đặt nhầm và đặc biệt là có thể dễ dàng điều chỉnh lực ga hay lực phanh.

Nguyên tắc 3: Dừng, đỗ đúng cách

Thao tác với cần số cũng rất quan trọng
Thao tác với cần số cũng rất quan trọng

Đối với tình huống dừng, đỗ xe thì thao tác tay lại quan trọng không kém với thao tác chân trong việc hạn chế lỗi đạp nhầm chân ga.

Trong trường hợp chỉ tạm dừng xe (chờ đèn đỏ, hỏi đường) thì chuyển về N và kéo phanh tay.

Việc kéo phanh tay không bao giờ thừa thãi vì nó giúp chân bạn thư giãn, chỉ cần đặt hờ lên phanh trong thời gian ngắn và đảm bảo xe không bị trôi trên địa hình dốc nhẹ.

Khi dừng xe lâu, ở vị trí an toàn thì tài xế nên cài số P và kéo phanh tay. Ngoài ra, giữ thói quen vần vô lăng đánh lái vào lề đường khi đỗ xe trên những địa hình dốc cũng rất quan trọng để tránh việc xe lao ra đường hoặc trôi quá xa trong trường hợp bị tuột dốc.

Với nguyên tắc này, việc tập thành thói quen là rất quan trọng. Nó giúp tài xế an toàn hơn và tránh những va chạm đáng tiếc liên quan đến nhầm lẫn chân ga và phanh

Chúc bạn lái xe an toàn!

Share:
Sản phẩm liên quan
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!