Những điều cần biết về nước làm mát động cơ ô tô

Nước làm mát động cơ ô tô là cầu nối trung chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát, được xem là chất lỏng “nuôi dưỡng” ô tô. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ thông tin về dung dịch làm mát xe hơi, mọi người cùng tham khảo .

Công dụng của nước làm mát ô tô

Nước làm mát ô tô có vai trò như cầu nối chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát giúp nhiệt độ động cơ ô tô không vượt quá giới hạn cho phép.

Khi vận hành xe, nhiên liệu bị đốt trong xi lanh làm lượng nhiệt lớn tỏa ra, nhưng chỉ có một phần nhiệt chuyển hóa thành công, còn lại tỏa ra ngoài không khí, sang các chi tiết máy khác. Khi lượng nhiệt lên cao quá mức sẽ khiến sức bền giảm, làm hỏng các chi tiết, ứng suất nhiệt lớn. Bên cạnh đó, tác dụng bôi trơn của nhớt cũng bị giảm đi, từ đó bề mặt của bề mặt các tác động bị tăng cao khi làm việc dễ ảnh hưởng đến khả năng vận hành, tuổi thọ của động cơ.

Nguy hại hơn, khi dầu nhớt có nhiệt độ từ 200 – 300 độ C sẽ tự bốc cháy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, cần nước làm mát ô tô để giải quyết vấn đề này.

nuoc lam mat o to

Khi nào cần bổ sung nước làm mát cho ô tô?

Theo các nhà chuyên môn để đảm bảo xe ô tô được hoạt động ổn định, liên tục cần kiểm tra mức làm mát, nhiệt độ của đong cơ qua đèn báo nước làm mát xe hơi. Khi xe xuất hiện đèn cảnh bảo tức là nhiệt độ động cơ đang nóng quá mức.

Khi đó bác tài nên dừng xe ở vị trí an toàn và mở ca-pô để tản bớt nhiệt. Lưu ý, tuyệt đối không mở nắp két nước ngay vì lượng nước làm mát bên trong tuy thấp nhưng nhiệt độ hiện đang rất cao cùng với áp lực nước sẽ trào ra gây nguy hiểm.

Sau khi đã kiểm tra thấy hệ thống làm mát, động cơ đã nguội, người lái xe mở nắp két nước làm mát ra để kiểm tra, nếu mực nước làm mát thấp thì châm thêm nước ngay.

Theo các chuyên gia khuyến cáo nên nên bổ sung nước làm mát ô tô sau 160.000km đầu tiên và 40.000km cho các lần di chuyển sau, đồng thời kiểm tra hệ thống làm mát vì có thể bị rò.

nuoc lam mat o to

Khi thay nước làm mát động cơ ô tô cần lưu ý những gì?

  • Mọi người không nên trộn các loại nước làm mát với nhau để sử dụng.
  • Nước làm nước làm mát nên được hòa trôn với tỉ lệ 60% nước làm mát và 40% nước cất.
  • Tuyệt đối, không được sử dụng nước lã để làm mát động cơ ô tô vì trong nước thường có độ cứng rất cao dễ làm đóng cặn về lâu dài.
  • Sau khi đổ nước làm làm mát động cơ, kiểm tra mức dung dịch vài lần và gia giảm cho ổn định vì lượng dung dịch này có thể bị thay đổi do áp suất hay khí hậu.
  • Sử dụng các dung dịch nước mát theo chỉ dẫn. Không sử dụng các phụ gia làm mát gây hư hại và ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ.

Một số thông tin chia sẻ về nước làm mát xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Nước rửa kính ô tô chuyên dùng châm vào bình nước kính xe hơi!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!