Ô nhiễm trong xe hơi cao gấp 9 lần so với môi trường bên ngoài

Nhiều người nghĩ rằng, ngồi trong ô tô không phải chịu khói bụi, an toàn hơn so với bên ngoài. Tuy nhiên, theo các chuyên gia hàng đầu thì môi trường trong xe hơi bị ô nhiễm cao hơn gấp nhiều lần so với bên ngoài, cao hơn đến 9 lần.

Nguồn ô nhiễm trong xe ô tô

Các nhà chuyên môn cho hay, nguồn ô nhiễm trong xe hơi được hình thành từ 3 nguồn chính

o-nhiem-trong-o-to
Ô nhiễm giờ cao điểm
  • Từ nguồn không khí ô nhiễm bên ngoài được hút vào trong ô tô theo hệ thống điều hòa, xong bộ lọc không khí khó có thể lọc được hết các chất độc hại đó..
  • Từ các đồ vật trong ôtô sinh như chất liệu bọc ghế, các chất keo, sơn và nấm mốc bám trong màng lọc không khí điều hòa, nấm mốc tự sinh trong các ngóc ngách của xe…
  • Ô nhiễm do các loại hóa chất tự chúng ta đưa vào xe như nước hoa, các chất vệ sinh nội thất ôtô, chúng bám vào các chất liệu trong ôtô ngày càng nhiều.

Sự hình thành và cấp độ ô nhiễm trong xe phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân, có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nhưng các nhà chuyên môn cho hay chủ yếu là do môi trường ngoài quá ô nhiễm. Vào thời gian cao điểm, cùng lúc có quá nhiều khí thải từ các phương tiện giao thông nên thiết bị xe không kịp xử lý. Bên cạnh đó có nhiều model xe chưa đủ hiện đại để xử lý ô nhiễm hoặc quá cũ. Thêm vào đó người sử dụng lơ là trong việc bảo quản, chăm sóc xe.

Các nhà chuyên môn cũng chia sẻ thêm xe ô tô để dưới trời nắng nóng tạo nhà nhiêu độc hại nhất, đồng thời làm giảm tuổi thọ của xe. Thời gian để càng lâu thì mức độ hại sinh ra càng nhiều.

Ngoài ra có nhiều người có thói quen nguy hiểm vừa lên xe là nổ máy và bật hòa luôn trong khí vẫn đóng kín cửa. Trong khi không biết trăng khi xe để qua đêm, trong xe có tích tụ nhiều khí không tốt được hình thành các đồ vật, khi bật điều hóa đống kín cửa và vô tình phải hít toàn bộ những chất độc hại đó.

o-nhiem-trong-o-to
Hình minh họa o nhiễm trong xe ô tô ảnh hưởng đến sức khỏe

Làm thế nào để hạn chế ô nhiễm trong xe

  • Nên vệ sinh không gian nội thất băng máy hút bụi xe hơi, bộ dụng cụ chăm sóc xe.
  • Lựa chọn các sản phẩm tự nhiên như dứa, xả… để làm bên trong xe thơm tho sạch sẽ.
  • Sử dụng các dung dịch chăm sóc nội thất chất lượng, thận trọng với những dòng sản phẩm bán tràn lan, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Bảo dưỡng ô tô thường xuyên.
  • Thỉnh thoảng mở cửa xe để xe thoáng đáng
  • Không để xe quá lâu dưới nắng..
  • Hạn chế ăn uống trên xe.
ve-sinh-noi-that
Vệ sinh nội thất

Một số thông tin về tình trạng ô nhiễm trong xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,500,000₫.Giá hiện tại là: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!