Phân biệt máy nén khí 1 cấp và 2 cấp như thế nào?

Làm thế nào để phân biết máy nén khí cấp 1 và cấp 2 ? Là vấn đề mà rất nhiều băn khoăn, “ngờ ngợ”. Để giúp khách hàng hiểu rõ và lựa chọn đúng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu sử dụng, chuyên viên Tahico xin chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Phân biệt máy nén khí 1 cấp và 2 cấp như thế nào ?

Máy nén khí Piston có hai loại là loại piston 1 và piston 2, do đó khi đi máy cho tiệm rửa xe, xưởng, gara.. mọi người cần phải biết cách phân biệt để lựa chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Về cách phân biệt thì có thể dựa vào nguyên lý hoạt động , hình thức bên ngoài của sản phẩm và tính ứng dụng.

Máy nén khí Hitachi 1 cấp 3HP
Máy nén khí Hitachi 1 cấp 3HP

Phân biệt dựa vào hình thức bên ngoài

Có không ít người lầm tưởng rằng máy nén khí 1 cấp thì có 2 xi lanh, 2 cấp thì có 3 xi lanh. Điều này không đúng bởi có những model 1 cấp có 3 xi lanh.

Dựa vào hình thức thì để phân biệt mọi người dựa vào ống tản nhiệt, đướng hút khí chứ không phải dựa vào xi lanh. Đầu nén 2 cấp bao giờ cũng có ống tản nhiệt, bởi nó là bộ phận bắt buộc của quy trình nén khí 2 cấp. Đầu nén khí của máy bơm khí nén piston 2 cấp luôn có quả nén nhưng không có đường hút khí.

Máy nén khí 2 cấp dây đai 10hp Kokoro
Máy nén khí 2 Kokoro

Nguyên lý hoạt động

Đều là máy nén khí Piston nên nguyên lý hoạt động cơ bản của 2 loại máy này giống đều trải qua 3 giai đoạn: hút khí, nén khí và xả khí. Tuy nhiên, giữa chúng vẫn có sự khác biệt rõ rệt:

  • Máy nén 2 cấp hút khí, nén lượng khí đó lần một, sau đó chuyển khí nén sang tiếp một xi lanh khác để nén lần hai, rồi mới đưa vào bình tích. Máy nén khí 2 cấp thường có áp mặc định 12-14 bar.
  • Máy nén 1 cấp hút khí, nén lượng khí đó một lần, rồi chuyển ngay lượng khí nén vào bình tích. Máy nén khí 1 cấp thường có áp mặc định 8 bar.
may-nen-khi-gezmany
Máy nén khí 2 cấp được ứng dụng nâng hạ cầu nâng cho tiệm rửa xe

Tính ứng dụng

Máy nén khí cấp 1 dùng vào các công việc nhẹ như: rửa xe, bơm hơi, bắn ốc, sửa chữa xe, làm gỗ, phun sơn,…

Máy bơm khí nén cấp 2 tạo ra áp lực kí lớn hơn, hiệu suất làm việc tốt hơn nên ứng dụng cho các vông việc nâng hạ cầu nâng, mài đá, làm lốp xe, bắn plasma, phun cát,… giúp công việc diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các bạn lưu ý sử dụng máy nén khí 2 cấp điện năng tiêu thụ ít hơn so 1 cấp, ít ồn, ít rung hơn khi hoạt động, tuổi thọ cao hơn.

==> Xem thêm video giới thiệu về máy nén khí 2 cấp GERMANY 3hp để biết thêm thông tin nhé

Xem ngay tất cả các dòng máy nén khí rửa xe oto chuyên nghiệp giá tốt nhất hiện nay!

Một số thông tin về cách phân biết máy nén khí 1 cấp và 2 cấp, hi vọng những chia sẻ hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!