Phủ nano kính xe ô tô –Câu chuyện “lợi bất cập hại”

Có nên phủ nano kính xe ô tô không là vấn đề mà khách hàng đặc biệt quan tâm, trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề “ lợi-hại” để mọi người hiểu hơn và có lời giải đáp cho vấn đề này.

Phủ nano kính xe xe hơi là gì?

Công nghệ phủ nano kính lái xe hơi là dùng dung dịch nano chuyên dụng phủ lên bề mặt kính lái một màng mỏng. Lớp phủ nano này đảm nhận vai trò bảo vệ bề mặt kính lái, tạo hiệu ứng chống bám chất lỏng tương tự “lá sen”.

Thường trong dung dịch phủ nano chuyên dùng thường có các các thành phần như nhựa, Polymer kết nối màng mỏng để phủ lên kính lái, chất dung môi, chất Pigments chất có khả năng chống tia UV, giữ bề màu, tạo độ cứng hình thành một bề mặt siêu mịn nhằm chống bám nước và bụi bẩn và một số chất phụ gia có tác bảo vệ kính lái, ngăn cản quá trình bào mòn.

phu nano kinh o to
Hình minh họa

Có nên phủ nano cho xe ô tô không?

Phủ nano ngày nay được ứng dụng rộng rãi, không chỉ xe ô tô mà các bề mặt kính của các tòa nhà đều được phủ nano nhằm hạn chế bụi bẩn và giảm tấn suất vệ sinh.

Một số lợi ích từ việc phủ nano kính lái xe ô tô

Hạn chế bám nước – bảo vệ tầm nhìn

Khi phủ nano kính lại sẽ hình thành hiệu ứng lá sen chống bám, những hạt nước và bụi bẩn sẽ khó bám vào kính lái ô tô.

Khi lái xe trong mưa, nước mưa khó động lại trên mặt kính, nhất là nước thay thì lan tràn tạo màng mờ trên kính, sẽ gom gọn thành hạt, thành dòng và dễ dàng trôi tuột hoặc bị văng khỏi mặt kính xe nhờ sức gió….

Theo các nhà chuyên môn, công nghệ nano phủ kính xe hơi giúp hạn chế đến 60% – 70% nước, bụi bẩn đọng trên kính lái. Phủ nano kính lái giúp ngăn đọng nước, giảm thiểu tình trạng kính lái bị màng ẩm, màng mờ, gây nhoè, loá, cản trở tầm nhìn của người lái.

phu nano kinh o to
Hình minh họa

Bảo vệ bề mặt kính lái

Trước đây, dung dịch rửa kính và lưỡi gạt mưa thường tiếp xúc trực tiếp với bề mặt kính ô tô, theo thời gian sẽ gây mòn kính, gạt bị xuống cấp, có thể gây trầy xước mặt kính. Không những thế, việc xịt thẳng vòi phun nước áp lực cao vào mặt kính khi rửa xe cũng gây hại ít nhiều đến tuổi thọ kính lái.

Nhưng khi phủ nano cho kính lái, lớp phủ sẽ đóng vai trò như một màng chắn bảo vệ kính toàn diện. Lớp phủ nano kính xe có khả năng chịu mài mòn tốt, hỗ trợ chống trầy xước kính do các tác động va quẹt từ bên ngoài. Đặc biệt còn chịu được áp lực cao, ngay cả khi xịt vòi rửa xe.

Không những  ngăn cản quá trình kính lái bị oxy do tiếp xúc với nước mưa. Bởi khi này, kính lái đã được bảo phủ một lớp bảo vệ, ngăn tác hại của nước mưa, bùn đất và các dung dịch tẩy rửa kính.

Giảm tia UV, giảm chói, giảm loá ánh sáng mạnh

Ngoài khả năng chống bám nước, bảo vệ kính lái phủ nano còn có khả năng giảm tác hại từ tia UV, giảm tình trạng chói loá do ánh nắng mặt trời hay ánh đèn pha từ xe đối diện, giúp người lái có tầm nhìn thông thoáng và an toàn hơn trong mọi điều kiện.

Từ những lợi ích trên cho thấy, mọi người nên phủ nano kính cho xe ô tô, nó không hề gây hại như một số thông tin “đồn đại”

Phủ nano kính lái xe hơi dùng được thời gian bao lâu?

phu nano kinh o to
Hình minh họa

Theo thông tin từ các nhà sản xuất dung dịch nano phủ kính ô tô, lớp phủ nano thường có thời gian hiệu quả từ 6 – 12 tháng tuỳ theo điều kiện môi trường sử dụng xe.

Cách phủ nano kính lái

Cách thực hiện tương đối đơn gian, vệ sinh sạch sẽ kính, nhỏ dung dịch lên khăn chuyên dụng, tráng đều theo thứ tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Cứ 5 giọt phủ bề mặt có diện tích 40 x 40 cm. Thực hiện tương tự để tráng phủ lớp thứ 2.

Một số thông tin chia sẻ về phủ nano kính xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!