Bất ngờ với công nghệ rửa xe ô tô không cần nước!

Rửa xe ô tô không cần nước là một trong những phương pháp rửa xe “thời đại 4.0” nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin chia sẻ đến các bạn về cách rửa xe công nghệ mới này, mời các bạn tham khảo.

Công nghệ rửa xe ô tô không cần nước là gì?

Đây là phương pháp rửa xe sử dụng một hỗn hợp dung môi hữu có dễ bay hơi gồm có chất làm ướt, chất bôi trơn, chất hoạt tính bề mặt và chất bảo vệ làm sạch làm bóng bề mặt sơn xe. Các chất hoạt tính bề mặt sẽ giúp chất làm ướt thẩm ngấm vào các hạt bụi bẩn trên thân xe, hòa tan bùn đất bám trên xe hơi thành chất lỏng và khi đó thợ rửa xe chỉ cần lau sạch chất lỏng đi là được.

rua xe khong can nuoc
Hình minh họa

Sau khi lau phần chất lỏng đi, bề mặt xe hơi sẽ còn lại một lớp mỏng chất làm bóng, lúc này chỉ cần lay lại toàn bộ xe là chiếc xe sáng bóng sạch sẽ.

Sau khi rửa xong sơn xe được bao phủ bởi một lớp bảo vệ bằng polyme có khả năng chống lại các ảnh hưởng có hại từ môi trường.

Theo một số người chia sẻ lớp bảo vệ xe này có thể duy trì được hơn 1 tháng hoặc sau vài trận mưa, giúp chống lại quá trình oxy hóa nhẹ trên sơn xe và ngăn chặn tình trạng chấm bụi trên mặt kính xe hơi, giúp xe sạch và bóng sáng lâu hơn.

Đánh giá ưu điểm của công nghệ rửa xe hơi không cần nước

  • Tính tiện dụng được xem là ưu điểm lớn nhất vì người rửa xe không cần dùng nước chỉ cần xịt hóa chất đặc biệt lên, có thể rửa xe ở bất kỳ đầu. Cách rửa này giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vết dầu mỡ, bảo vệ xe trong một khoảng thời gian.
  • Người dùng không cần sử dụng nước để rửa xe giúp tiết kiệm đáng kể lượng nước cho các tiệm rửa xe. Bên cạnh đó không cần nước không tạo ra các ma sát cơ học nên không làm xước bề mặt sơn xe, bảo vệ lớp sơn xe khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường nhờ được bảo vệ bởi lớp mỏng chất làm bóng.
  • Lớp sơn bảo vệ trên xe có thể bảo vệ và duy trì tới 1.5 tháng mang lại khả năng chống oxy hóa giúp cho độ bóng trên xe được bền lâu.

Công nghệ rửa xe không cần nước có tốt không?

rua xe khong can nuoc
Hình minh họa rửa xe không dùng đến nước

Mặc dù phương pháp này được đánh giá khá tốt vì rút ngắn được thời gian vệ sinh xe, tiết kiệm được điện nước…Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, công nghệ này vẫn có những điểm hạn chế

  • Rửa xe không cần nước không phù hợp với xe bị bụi bẩn nhiều, đặc biệt ở các vị trí như gầm xe, bánh xe.
  • Khi lựa chọn công nghệ này cần phải chú ý đến trình độ kỹ thuật, chuyên môn vì nếu thực hiện sai một thao tác nhỏ là lớp sơn xe của bạn bị trầy xước gây mất vẻ đẹp thẩm mỹ.
  • Chi phí sử dụng công nghệ rửa xe không nước chi phí lớn. Thông thường khi rửa xe với máy rửa xe cao áp người dùng chỉ tốn 20.000-30.000 đồng với xe máy và 40.000-50.000 đồng với ô tô nhưng khi sử dụng công nghệ này người dùng tiêu tốn khoản chi phí lớn hơn.

Cách rửa xe ô tô không cần nước

  • Rửa xe không cần nước tương đối dễ thực hiện: Thợ rửa xe chỉ cần chuẩn bị dung dịch rửa xe chuyên dụng dạng xịt, 2 khăn mềm chuyên dụng.
  • Tiếp theo xịt dung dịch rửa xe không cần nước  lên khăn mềm hoặc xịt trực tiếp lên bề mặt ô tô rồi lau sạch.
  • Sử dụng khăn lau chuyên dụng lau hết bề mặt xe để làm sạch toàn bộ dung dịch rửa xe, giúp xe khô ráo và không còn bụi bẩn nữa, đồng thời sáng bóng như mới.

Lời khuyên: Với điều kiện về cơ sở hạ tầng đường xá, khí hậu như ở Việt Nam việc rửa xe không cần nước ít khả thi, tốt nhất là rửa xe với dung dịch không chạm và xịt rửa bằng máy rửa xe áp lực.

Một số thông tin chia sẻ về công nghệ rửa xe không cần nước, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!