[Kiến Thức] Về quy trình rửa xe 3 xô không phải ai cũng biết

Rửa xe 3 xô” là quy trình rửa xe chuyên nghiệp được tiệm rửa xe quan tâm và áp dụng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ quy trình thực hiện rửa đúng và hiệu quả nhất, mọi người tham khảo.

 Quy trình rửa xe 3 xô chuyên nghiệp

Quy trình rửa xe 3 xô là gì?

Đây là quy trình rửa xe chuyên nghiệp, không chỉ giúp làm sạch xe mà còn tạo ra màng bảo vệ xe khỏi các yếu tố gây bẩn bên ngoài. Rửa xe 3 xô gồm có 1 xô rửa lazng, 1 xô rửa thân xe và 1 xô để lọc cách, làm sạch khăn.

Thực hiện quy trình đảm bảo cho các hóa chất vệ sinh chuyên biệt để vệ sinh thân xe và lazang không bị trộn lẫn vào nhau.

rua xe 3 xo
Rửa xe 3 xô

Quy trình rửa xe 3 xô thực hiện như thế nào?

Xô 1:  Làm sạch lazang, hốc cánh cửa, khe cốp và nắp bình xăng

  • Thợ rủa để khăn lau lazang, bản chải lốp với 1 xô đựng dung dịch rửa lazăng.
  • Dùng khăn làm sạch lazang, bàn chải dùng cọ lốp, khăn làm sạch phần hốc bánh, bệ bước.
  • Xả lại bằng xô 3 chứa nước sạch để lọc cát và bẩn, tránh để dung dịch và chất bẩn khô bám lại vào xe.
  • Sử dụng bàn chải và dung dịch chuyên dụng làm sạch lốp, hốc cánh cửa, nắp cốp, nắp bình xăng.
  • Dùng xòi xịt áp lực cao để xịt toàn bộ các vị trí trên.
rua xe 3 xo-3
Lau chùi cọ xe

Xô 2: Vệ sinh thân xe

  • Phun dung dịch rửa xe chuyên dụng lên xe, để cho dung dịch thẩm ngấm làm mềm đất thì tiến hành dùng vòi phun áp lực cao xịt nước đều vào thân xe từ trên xuống dưới. Lưu ý : Khỏang cách vòi phun so với thân xe khoảng 20-30cm. Lực nước phun ra phải đủ mạnh để làm trôi vết bẩn.
  • Tiếp theo dùng khăn lông cừu rửa nhẹ nhàng từng phần theo hướng từ trên xuống dưới, thao tác theo chiều ngang hoặc chiều dọc, hạn chế rửa theo hình tròn. Lưu ý, không được lau từ dưới lên, việc này nhằm để hạn chế tối đa việc xước dăm và xước xoáy trên bề mặt sơn
  • Sử dụng khăn lau khô Microfiber của SGCB để lau toàn thân xe,. Tránh để nước tự khô sẽ để lại các vệt nước ố mờ trên bề mặt sơn.
  • Dùng súng hơi xì khô hoặc máy thổi khí nóng toàn bộ ngoại thất xe. Chú ý các chi tiết trên mặt ca-lăng, gương chiếu hậu, biển số xe và khe cốp sau…
  • Dùng khăn khô Microfiber kiểm tra và lau lại các vết ố bẩn còn sót lại sau quá trình xì khô.

Xô 3: Dùng để rửa dụng cụ cọ, khăn, lọc cát

rua xe 3 xo
Xe sau khi rửa xong

Xô 3 dành cho việc làm sạch lại các loại dụng cụ, khăn, khi cảm thấy dụng cụ bắt đầu bẩn, dính cát. Sau khi các dụng cụ rửa xe đã thấm bẩn. Tiến hành nhúng vào xô 3 để làm sạch qua và lọc cát để tiếp tục sử dụng cho thao tác sau.

Một số thông tin chia sẻ về quy trình rửa xe 3 xô, hi vọng hữu ích cho các bạn, hiểu và đúng quy trình rửa xe chuyên nghiệp và áp dụng cho tiệm.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!