Rửa xe bằng nước mưa tốt hay không tốt cho xe?

Nguồn nước rửa xe rất quan trọng, nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm sạch xe. Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn không biết rửa xe bằng nước mưa có được không, có lợi ích gì và có ảnh hưởng gì đến xe không. Giải đáp vấn đề, chúng tôi xin mời các bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Rửa xe bằng nước mưa có lợi ích và gây hại xe không?

Như chúng ta biết rửa xe là quá trình quan trọng để xe sạch sẽ, sáng bóng và kéo dài thời gian sử dụng. Khi rửa xe bên cạnh việc lựa chọn máy rửa xe, dung dịch rửa xe thì việc lựa chọn nguồn nước cũng rất quan trọng.

Hiện nay khi rửa xe mọi người thường sử dụng nguồn nước máy, giếng khoan… có người sử dụng nước mưa. Tuy nhiên, hầu hết thì đều khá “ mơ hồ” với việc sử dụng nước mưa. Vậy nước mưa rửa xe lợi hay hại? Có nên rửa xe bằng nước mưa không?

rua-xe-bang-nuoc-mua
Hứng nước mưa

Nước mưa là nguồn nước “ trời cho” thực chất nó được hình thành do nguồn nước bốc hơi, ngưng tụ…Nước mưa được người dân hứng vào bể nước, chum vại sử dụng, sinh hoạt, hiện nay thì mọi người ít sử dụng nguồn nước này, chỉ còn lại ở các khu vực nông thôn.

Nước mưa cũng được nhiều người hững trữ lại để phục vụ rửa xe máy ô tô vì vì có thể tiết kiệm được chi phí mua nước máy, tiết kiệm tiền bơm nước lọc từ giếng lên.Rửa xe nước mưa sạch, sử dụng thoải mái không cần lo lắng tình trạng mất nước…

Tuy nhiên nước mưa không được khuyến khích để rửa xe, bởi trong nước mưa có chứa nhiều tạp chất tiềm ẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Do đó, khi dùng nguồn nước mưa cho máy rửa xe thì có thể các tạp chất bám vào xe gây ra hiện tượng ăn mòn bề mặt, phá hủy lớp sơn bóng bên ngoài cũng như gỉ sét các chi tiết bằng kim loại của xe.

rua-xe-bang-nuoc-mua
Rửa xe bằng nước mưa

Nên sử dụng nguồn nước nào để rửa xe?

Nước mưa có lẫn tạp chất nếu có biện xử lý lọc, loại bỏ tạp chất thì có thể sử dụng để rửa xe được, tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, nước máy được khuyên dùng để rửa xe, tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém. Rửa xe bằng nước giếng khoan sẽ tiết kiệm hơn, rẻ hơn… xong cũng lẫn ít tạp chất, cát, rêu…

Tóm lại: Tùy vào điều kiện tài chính, mọi người lựa chọn nguồn nước phù hợp cho tiệm rửa xe, gia đình của mình.

Thông tin về sử dụng nước mưa rửa xe, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn, giúp bạn lựa chọn được nguồn nước đảm bảo để rửa xe, tránh được những rủi ro đáng tiếc.

Xem ngay: Tất cả các mẫu hóa chất rửa xe chuyên dụng, chính hãng, giá rẻ toàn quốc!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!