Rửa xe bọt tuyết và rửa xe chi tiết khác nhau như thế nào?

Rửa xe chi tiết hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, bởi theo nhiều chia sẻ nếu các trung tâm chỉ tập trung vào việc rửa xe cơ bản thì rất khó thu hồi vốn, duy trì tiền cho nhân viên… Vậy điểm rửa xe, chăm sóc xe chi tiết là như thế nào, sự khác nhau giữa rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết là gì? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Rửa xe cơ bản và rửa xe chi tiết khác nhau như thế nào?

Theo các nhà chuyên môn, rửa xe ô tô (car wash) còn chăm sóc xe chi tiết (car detailing). Sự khác biệt rõ rệt thể hiện qua cụm từ “deatailing”

Trước đây khi thiết bị chưa phát triển, người thợ rửa xe bằng xà phòng, bọt tuyết đơn giản, cọ rửa và xịt lại bằng vòi nước là xong.

Tuy nhiên, ngày nay với sự ra đời của các dòng thiết bị rửa xe, mọi người bắt đầu làm quen với rửa xe chuyên nghiệp, cao hơn là chăm sóc xe chi tiết.

rua xe chi tiet

Rửa xe ô tô chuyên nghiệp, chi tiết

Là hình thức chăm sóc xe bên ngoài và nội thất đơn giản cho xe. Vốn đầu tư thiết bị rửa xe cho trung tâm khoảng từ 99 triệu trở lên. Nhân viên làm chỉ cần học 1 khóa cơ bản để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Một số dịch vụ của tiệm rửa xe gồm có rửa xe bọt tuyết, rửa xe không chạm, vệ sinh nội thất đơn giản, hút bụi, tẩy nhựa đường, băng keo hay bảo dưỡng khoang máy.

Về vấn đề lựa chọn hóa chất rửa xe khá cơ bản, dung dịch rửa xe thông thường chỉ cần đạt chất lượng, không gây hao mòn, phai màu sơn xe là đủ.

Chăm sóc ô tô chi tiết

Chăm sóc xe hơi chi tiết là hình thức chăm sóc cao cấp, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Việc đầu tư trang thiết bị cho trung tâm phải tốn từ 300-500 triệu đồng. Còn về thợ làm phải tham gia những khóa học cao cấp để nắm được những kiến thức chăm sóc cho từng loại xe. Ngày nay, dịch vụ chăm sóc ô tô chi tiết được nhiều người theo đuổi.

Dịch vụ chăm sóc ô tô chi tiết gồm có Nano, Cermic, cách âm, xử lý đèn, đồ chơi ô tô, xịt gầm… Giá của những dịch vụ này cao từ 1-10 triệu đồng tùy thuộc vào từng dòng xe.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe cao cấp hiện phổ biến tại các thành phố lớn, ít xuất hiện ở các tỉnh thành nhỏ.

Về hóa chất, car detailing, bạn phải lựa chọn dung dịch chăm sóc xe cho từng dòng xe cần phục vụ, sử dụng sao cho hợp lí nếu không phải trả giá đắt.

rua xe chi tiet

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về sự khác biệt giữa rửa xe ô tô thông thường và chăm sóc rửa xe chi tiết. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn tìm kiếm được giải pháp kinh doanh lý tưởng cho tiệm rửa nhà mình.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!