Rửa xe đạp- Những điều cần tránh khi rửa xe

Rửa xe đạp tưởng chừng dễ dàng, tuy nhiên, nếu không biết cách rửa sẽ làm xe nhanh bị hỏng, xuống cấp, đặc biệt là những chiếc xe đạp có giá trị. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ đến các bạn một số điểm cần tránh khi rửa xe đạp, mọi người cùng tham khảo.

Những điều cần tránh khi rửa xe đạp

Giữ cho chiếc xe đạp của bạn sạch sẽ dường như không phải là điều dễ dàng như bạn tưởng . Hầu hết , chúng ta sẽ không thể nhận ra việc làm sạch xe đạp dường như rất quan trọng và nhạy cảm quyết định tới tuổi thọ của chiếc xe .  Dưới đây là những điều mọi người cần lưu ý

rua-xe-dap
Rửa xe đạp

Không nên lật xe đạp lộn ngược

Khi rửa xe có rất nhiều lộn ngược xe lên để làm sạch và  dễ dàng tiếp cận các khu vực của xe theo cách đó . Nhưng , việc lật xe đạp có thể gây ra trầy xước trên yên cũng như các bộ phận khác .

Một số xe có gắn thiết bị GPS hoặc bất kỳ đồng hồ theo dõi nào được gắn trên tay, nếu lật ngược sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo các nhà chuyên môn, rửa xe đạp nên sử dụng chân đế hoặc dựa vào tường. Nhưng nếu như bạn băn khoăn lật nó lên , hãy đảm bảo nó nằm trên một miếng vải để chống lại mọi vết trầy xước .

rua-xe-dap
Bộ dụng cụ

Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ rửa xe

Mọi người nên sắm bộ dụng cụ rửa xe chuyên dụng gồm có khăn rửa xe, chổi, cọ cũng như các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng.

Khi bạn làm sạch xe đạp, kiểm tra thật tỉ mỉ từng bộ phận của nó . Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh xe. Các bạn có thể mang bộ dụng cụ đi theo, nếu cần vệ sinh xe trên đường trường.

Không sử dụng bình xịt áp lực cao trên các bộ phận quan trọng

Khi sử dụng vòi xịt áp lực cao , đảm bảo tránh phun trực tiếp vào hệ thống phuộc trước , bánh xe cũng như khu vực ổ trục

Theo các nhà chuyên môn, khi rửa xe đạp thì nên sử dụng dụng bọt biển với dung dịch bọt tuyết, đó là cách tốt nhất để làm sạch xe đạp của bạn một cách an toàn nhất .

dung dich rua xe tenzi
Dung dịch dùng cho rửa xe đạp rất tốt

Không bôi trơn chuỗi xích

Bôi trơn chuỗi xe đạp có thể làm giảm đi cơ hội bị gỉ sét. Nó cũng khiến cho chiếc xe đạp của bạn mượt mà hơn , nhẹ hơn khi sử dụng .

Hãy sử dụng loại bàn chải mềm sau khi bôi trơn xích xe để có thể loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ dư thừa. Và  tránh bôi trơn quá nhiều dầu cho xích xe đạp vì nó có thể bị kẹt hoặc vỡ trong những chuyến đi của bạn .

rua-xe-dap
Khăn lau xe chuyên dụng

Tránh dùng dẻ khô trên xe đạp của bạn

Không ít người  làm sạch bằng cách dùng một miếng vải khô đơn giản , đó là một trong những lý do khiến cho lớp sơn xe đạp của bạn bị hỏng . Khi làm sạch xe đạp của bạn , bạn hãy chắc chắn rằng đã chuẩn bị các công cụ làm sạch cần thiết cùng với những dụng cụ chuyên dụng có thể lấy đi hết bùn và bụi bẩn . Nên sử dụng khăn lau rửa xe xe Microfiber mềm mịn để lau xe.

Một số thông tin chia sẻ về những điều cần tránh khi rửa xe đạp, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!