Rửa xe, khử trùng xe phòng dịch corona

Theo các nhà chuyên môn, môi trường xe hơi nếu không được vệ sinh, khử trùng là môi trường “lý tưởng” cho các loại virut sinh sôi, nảy nở. Hiện nay, đang trong mùa dịch corona, mọi người nên cần rửa ô tô sạch thường xuyên và khử trùng, đeo khẩu trang khi di chuyển bằng ô tô.

Một số thông tin về dịch corona

Coronavirus 2019 (2019-nCoV) là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người.Virrus này ban đầu xuất hiện từ nguồn động vật nhưng có khả năng lây lan từ người sang người. Ở người, virus lây từ người này sang người kia thông qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Tùy thuộc vào mức độ lây lan của chủng virus, việc ho, hắt hơi hay bắt tay có thể khiến người xung quanh bị phơi nhiễm.

khi trung xe phong corona

Theo báo cáo ở bệnh nhân mắc 2019-nCoV từ nhẹ đến nặng bao gồm các triệu chứng: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 2 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, nCOV có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.

Cần rửa ô tô sạch thường xuyên và khử trùng, đeo khẩu trang khi di chuyển bằng ô tô.

Các chuyên gia cho hay, khử trùng ô tô cũng là một trong những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh Corona.

Các chủ xe có thể tự khử trùng ô tô của mình, đặc biệt lưu ý khử trùng ở những bộ phận mà bạn và người ngồi thường xuyên chạm vào nhiều.

Một số vị trí cần phải lưu ý đặc biệt là vô năng, chìa khóa, ghế ngồi, thảm sản, tay năm mở cửa.

khi trung xe phong corona

Vô năng là bộ phận trên xe chứa nhiều vi khuẩn nhất vì tay bạn thường xuyên chạm. Thứ hai là chìa khóa, khu vực chứa nhiều vi khuẩn, nguy cơ lây lan virus cao do tay bạn có thể chạm vào hàng trăm đồ vật khác nhau hoặc đôi khi có nhiều người đã cầm chìa khóa của bạn. Thứ ba, bạn phải chú ý khử trùng các bộ phận khác như ghế ngồi, thảm sàn, tay nắm cửa và nút mở kính.

Ngoài ra còn có các bộ phận và vị trí khác của xe như bảng điều khiển, hộc đựng cốc, dây an toàn cũng là những điểm chứa nhiều vi khuẩn.

Chủ xe cũng nên chú ý vệ sinh thường xuyên hệ thống điều hòa và bộ lọc không khí trong xe tích tụ hàng tá bụi bẩn và chất ô nhiễm, các vi khuẩn sẽ được đẩy ra ngoài môi trường xung quanh nhờ các lỗ thông hơi khi bạn bật điều hòa. Cần thay thế bộ lọc khí và làm sạch hệ thống điều hòa cũng như các lỗ thông hơi theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

Lưu ý bạn cần sử dụng thuốc khử trùng chuyên dụng có thương hiệu, xuất xứ và lau bề mặt xe vài tuần một lần hoặc ít nhất một tháng một lần với khăn lau xe ô tô chuyên dụng.

Một số thông tin về cách khử trùng xe ô tô phòng ngừa dịch Corona, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!