Chàng trai rửa xe 150 triệu một lượt nhưng khách vẫn “xếp hàng dài”- Sự khác biệt trong kinh doanh

Tạo ra sự khác biệt là một trong những yếu tố mở đến “ cánh cửa của thành công”. Câu chuyện về chàng trai rửa xe với giá 150 triệu một lượt nhưng khách vẫn “xếp hàng” đặt lịch chỉ vì một miếng xà phòng là một trong những minh chứng đó.

Câu chuyện này kể về chàng trai người Anh tên Paul Dalton làm nghề rửa xe, tuy nhiên anh chỉ rửa các loại siêu xe. Mỗi lần anh rửa xe kéo dài từ 3 ngày đến 1 tuần, giá 150 triệu đồng. Thực sự mức giá này được xem là “ chát” xong khách rửa xe lườm nượp tìm đến Paul.

Vậy điểm “bí quyết” của anh chàng này là gì? Tại sao nhiều người lại sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn như vậy?  Cùng xem cách mà chàng trai này rửa 1 chiếc xe nhé.

rua-xe-150-trieu-1-lan
Paul Dalton rửa xe

Đầu tiên, anh ấy sử dụng một loại nước rửa xe cao cấp làm từ cam quýt để loại bỏ dầu mỡ từ phần dưới của thân xe, nước rửa dưỡng xe như vậy sẽ có giá khoảng 1,8 triệu VND/ lít.

Tiếp theo anh ấy sẽ sử dụng vòi nước áp lực cao để làm sạch phương tiện, và sẽ điều chỉnh áp lực nước với các loại xe khác nhau.

rua-xe-150-trieu-1-lan
bọt để rửa xe là một loại hoạt chất trung tính chuyên nghiệp

Bọt để rửa xe là một loại hoạt chất trung tính chuyên nghiệp được sản xuất từ Hoa Kỳ. Loại nước này có giá khoảng 2,5 triệu/ lít.

Và mỗi miếng vải làm sạch được sản xuất với công nghệ mới nhất để đảm bảo rằng nó sẽ không làm trầy xước sơn khi lau chà xát, và cũng không để lại bất kỳ vết bông vải nào.

rua-xe-150-trieu-1-lan

Loại nước rửa xe đặc biệt này khác với những loại khác có tính axit trên thị trường. Loại hợp chất trung tính không làm hỏng khung bánh xe.

Đến đây mới chỉ là bước bắt đầu thôi. Tiếp theo, Paul dùng 1 miếng đất từ ​​tính chà Sάƫ lên thân xe để ʜύƫ hết những mạt sắt nhỏ li ti mà mắt thường không thấy được.

ua-xe-150-trieu-1-lan
Dùng miếng đất sét chà

Tiếp theo, anh ta sẽ sử dụng các công cụ chuyên nghiệp để wax. Đây là một loại sáp không phải là một lớp, mà là sáu lớp đầy đủ. Sáp anh sử dụng không phải là sáp bình thường, mà là sáp cọ tự nhiên Zymol hàng đầu.

Sau khi hoàn thành một lớp sáp, anh ấy sẽ dùng tay bôi một loại lớp sáp khác. Theo anh, nhiệt độ của bàn tay có thể làm cho sáp dính đều và chắc trên thân xe.

ua-xe-150-trieu-1-lan
Dùng khăn lau cẩn thận.

Khi các bước này được hoàn thành, anh sẽ sử dụng một dụng cụ đặc biệt để kiểm tra từng vị trí trên thân xe để đảm bảo rằng không có thiệt hại trên xe hoặc sáp không đều.

rua-xe-150-trieu-1-lan

Sử dụng dung dịch rửa xe cao cấp, sự tỷ mỉ cẩn thận của Paul là lý do khiến nhiều người sẵn sàng chi trả 150 triệu và chờ đợi để chàng trai này giúp họ rửa xe. Thêm nữa thời gian bảo hành dịch vụ của anh cao tới 6 tháng! Vì vậy, khi bạn mua một chiếc xe thể thao vài tỷ, thì dịch vụ hàng đầu như vậy có thể không đắt đối với bạn.

Nguồn: Internet

Share:
Sản phẩm liên quan
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!