Rửa xe thông minh – Hệ thống rửa xe thời công nghệ số

Rửa xe thông minh giúp tiết kiệm thời gian, nhân công, gia tăng hiệu suất làm việc. Trong nội dung bài viết Tahico chia sẻ về hệ thống rửa xe thông minh – giải pháp được nhiều nhà đầu tư quan tâm, mọi người tham khảo.

Phân loại hệ thống rửa xe ô tô thông minh

Rửa xe ô tô thông minh gồm có hệ thống rửa xe bán tự động và hệ thống rửa xe hoàn toàn tự động.

Hệ thống rửa xe tự động hoàn toàn

Hệ thống được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho quá trình làm sạch xe như hệ thống phun rửa, hệ thống bọt tuyết, hệ thống sấy khô,…Thời gian làm sạch xe chỉ từ 5-7 phút. Hệ thống này còn cho phép người dùng rửa nhiều loại phương tiện khác nhau. Đây là mô hình rửa xe chuyên nghiệp.

Hệ thống rửa xe tự động ô tô
Hệ thống rửa xe tự động ô tô

Hệ thống rửa xe bán tự động

Hệ thống này được trang bị vòi xịt áp lực, bố trí quanh bánh xe, nhất là khu vực gầm xe giúp loại bỏ bụi bẩn hiệu quầm không làm ảnh hướng đến động cơ máy cũng như sơn xe. Hệ thống này là vẫn cần tới nhân công chà rửa thân xe sau khi được bơm xịt bọt tuyết. Chính vì thế hệ thống này có chi phí lắp đặt rẻ hơn so với hệ thống rửa xe hoàn toàn từ 200-300 triệu đồng

Quy trình vận hành của hệ thống rửa xe thông minh

Mỗi hệ thống sẽ có hiệu suất làm việc, tính năng khác nhau, tuy nhiên về quy trình làm việc về cơ bản giống nhau.

Đầu tiên, xe máy, ô tô sẽ được di chuyển vào đúng vị trí trong khoang xịt rửa.  Người sử dụng điều khiển thiết bị bằng cách bật công tắc điện phía bên ngoài.

Khởi động bộ phận cấp nước sẽ hoạt động, phun ướt toàn bộ thân xe để làm mềm vết bẩn cũng như loại bỏ một phần bùn đất. Nước sẽ được phun từ vòi phun áp lực cao, giúp làm sạch sơ bộ mọi bùn đất trên xe. Sau khi phun nước áp lực cao khoảng 10 giây, bộ phận cấp nước sẽ ngừng lại.

Lúc này bộ phận cấp hóa chất tẩy rửa xe chuyên dụng sẽ hoạt động, phun xịt lên toàn hộ thân xe.

Tiếp đến, chổi lau cũng sẽ hoạt động, quét lên toàn bộ thân xe để loại sạch mọi bụi bẩn, ngay cả những nơi khó làm sạch. Quá trình làm sạch này kéo dài khoảng 2-3 phút.

Sau thời gian đó, hệ thống phun nước tiếp tục hoạt động để loại sạch bùn đất, bọt bẩn.

Bộ phận làm khô xe sẽ hoạt động, hệ thống thổi khí với áp lực cao thổi sạch toàn bộ nước còn đọng lại trên xe. Kết thúc quá trình làm sạch xe, xe sẽ được bàn giao lại cho chủ xe.

Máy rửa xe ô tô tự động Leisuwash S90
Các bước rửa xe

Có nên lắp đặt hệ thống rửa xe thông minh không?

Máy rửa xe thông minh không chỉ giúp tiệm rửa xe giải quyết được vấn đề quá tải, gia tăng hiệu suất làm việc… mà còn tiết kiệm nhân lực- vấn đề nhức nhối của mỗi tiệm rửa xe. Tuy nhiên, việc đầu tư hệ thống này thì mọi người cần cân nhắc, vì chi phí đầu tư cao.

Theo các nhà chuyên môn, nếu bạn có điều kiện tốt về vốn, mặt bằng, thị trường kinh doanh tốt thì nên đầu tư. Còn với những tiệm quy mô nhỏ, thị trường tiềm năng không cao, khách không quá đông thì không nên lắp đặt hệ thống này.

Một số lưu ý khi lắp đặt rửa xe thông minh

  • Hệ thống rửa xe thông minh đòi hỏi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ  chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.
  • Mức chi phí đầu tư khá lớn đồng nghĩa với việc rủi ro cũng cao và thời gian thu hồi vốn khá lâu.

Với xe ô tô thì thiết bị thông minh này chỉ giúp làm sạch bụi bẩn phía bên ngoài mà không thể làm sạch nội thất và khoang máy.

Một số thông tin chia sẻ về hệ thống rửa xe thông minh, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo ngay: Hệ thống rửa xe tự động – Rửa xe cực nhanh và hiệu quả!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!