Tình trạng sang tiệm rửa xe giá rẻ ngày càng nhiều do đâu?

Mặc dù nhu cầu về dịch vụ rửa xe rất lớn, tiềm năng phát triển ngành dịch vụ này cao, nhưng tại sao có nhiều tiệm chỉ sau một thời gian ngắn vận hành lại phải sang tiệm rửa xe gấp, sang tiệm rửa xe giá rẻ…. Cùng tham khảo nổi dung bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

Tại sao sang tiệm rửa xe giá rẻ ngày càng nhiều

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trang sang tiệm với mức giá rẻ như chuyển đổi kinh doanh, đi định cư nước ngoài, vì công việc chính bận rộn không có thời gian quản lý… tuy nhiên nguyên nhân chính vẫn là do tình trạng không có khách, doanh thu ít, trong khi phải chi trả các khoản điện nước, mặt bằng, nhân công…khiến tiệm không duy trì được.

Tiệm rửa xe không có khách, ngày được một vài khách là do một số yếu tố sau

sang tiem rua xe gia re
Tiệm rửa xe ở Bình Thạnh không thuê được người làm nên sang mặt bằng

Mặt bằng mở tiệm “không đẹp”

Mặt bằng là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành bại của tiệm rửa xe. Nếu như cửa hàng rửa xe đặt ở một số vị trí như khuất đường, góc nhỏ, lượng phương tiện lưu thông thấp…. sẽ rất khó trong việc tiếp cận với khách hàng. Mặt bằng tiệm cố định và khó thay thế, chính vì thế trước khi lựa chọn mặt bằng để mở tiệm mọi người cần lưu ý

  • Chọn mặt bằng ở khu vực cạnh đường, các giao lộ lớn với mật độ giao thông lớn.
  • Nằm trong khu dân cư đông đúc.
  • Diện tích mặt bằng đủ lớn, ít nhất có thể tiến hành rửa được 2-3 xe cùng một lúc.
  • Nghiên cứu thị trườngkhu vực thật kỹ trước khi quyết định thuê mặt bằng.
  • Trong trường hợp thuê đất làm bãi rửa xe, cần cân nhắc tới chi phí cũng như thời gian cho thuê để có được mức giá hợp lý nhất.

Xem ngay: Kinh nghiệm lựa chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe cho người mới làm

Không cập nhật xu hướng phát triển của ngành rửa xe

Cũng giống như những ngành nghề lĩnh vực khác, việc cập xu hướng phát triển của ngành là điều cần thiết. Nếu bạn không cập sẽ bị lạc hậu và nhanh chóng “loại cuộc chơi”.

Hiện nay thì rửa xe không chạm được ưu chuộng hơn so vớ phun rửa xe với hóa chất đựng xô. Rửa xe chi tiết, chuyên sâu được lựa chọn nhiều hơn rửa xe vỏ “qua loa” bên ngoài.

Tiệm rửa xe thiết kế không hợp lý

Một số đơn vị nghiên cứu không kỹ, lắp đặt tiệm rửa xe không hợp lý, các khu vực khô ướt chồng chéo lên nhau dẫn đén hiệu suất lao động không cao và tiềm ẩn nhiều rủi do.

Khi tiệm không được thiết kế đúng kỹ thuật sẽ không tối ưu được hạng mục xây dựng, nguồn chi phí bỏ ra nhiều, khả năng xoay hồi vốn chậm.

Dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng

Tiệm rửa xe mở ra nhiều vì thế để có khách hàng việc nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Nếu chất lượng dịch vụ kém, thái độ phục vụ không tốt thì chắc chắn không có khách hàng hoặc có khách sau khách cũng bỏ đi.

sang tiem rua xe gia re-
Rất nhiều đơn vị sang tiệm rửa xe

Sử dụng hóa chất không phù hợp

Rửa xe giá rẻ, nhiều đơn vị tiết kiệm chi phí, muốn thu lợi nhanh hoặc không kinh nghiệm lựa chọn dung dịch rửa xe. Do đó, mua nhầm nước rửa xe kém chất lượng khiến cho bề mặt sơn xe bị hao mòn, tổn hại… Chính điều đó làm ảnh hưởng đến uy tín của tiệm, bởi vì không khách hàng nào giám mạo hiểm đưa “ của cả đống tiền” vào nơi có rủi do cao.

Không làm marketing cho tiệm

Việc này có vẻ “ buồn cười” tuy nhiên, dù là bất cứ ngành nghề nào thì việc làm marketing cũng rất cần thiết, đặc biệt thời đại công nghệ số như hiện nay. Bạn mở tiệm ra nhưng không biết tận dụng tuyên truyền , quảng bá đến khách hàng bằng băng rôn, tờ rơi, fanpage, website, zalo… thì khả năng cạnh năng cạnh tranh tiệm của bạn không cao.

Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm làm marketing giúp tiệm rửa xe đông khách

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân khiến nhiều đơn vị sang tiệm giá rẻ, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!