Sử dụng giấm trắng làm mới xe ô tô ít người biết

Có giấm trắng trong nhà, thay vì đến các salon ô tô bạn có thể tự “chăm sóc” tốt cho “ xế cưng” của mình.

Sử dụng giấm trắng làm mới xe ô tô

Theo các nhà chuyên môn, giấm trắng không chỉ tốt cho sức khỏe, đánh bay vết bẩn ở nhiều vật dụng khác thì giấm trắng cũng có công dụng tuyệt vời cho chiếc xe ô tô.

giam-ve-sinh-xe
Hình minh họa

Giấm trắng có thể gỡ những miếng sticker

Bạn muốn gỡ những miếng sticker đã cũ ra khỏi xe mà loay hoay không biết bóc ra sao cho xe không bị dính, bị bẩn… thì có thể sử dụng giấm.

Hãy xịt giấm lên toàn bộ bề mặt miếng sticker và để ngấm trong vài phút. Tiếp đó dùng một miếng kim loại dẹt, có thể là dao được bọc một lớp băng keo vải, nhẹ nhàng gỡ miếng dán khỏi kính hoặc thân xe.

Khử mùi khó chịu trong xe hơi bằng giấm

Mùi hôi do đồ ăn, khói thuốc, mồ hôi… khiến cho không gian xe khó chịu. Để khử mùi cho xe, bạn dùng giấm.

Cách làm đơn giản, đặt 2 chiếc khăn trong 2 chiếc bát hoặc nhiều hơn và đổ đầy giấm trắng rồi để các bát này trong gần nơi phát ra mùi khó chịu, gần gạt tàn thuốc và ở hàng ghế sau.

giam-ve-sinh-xe
Hình minh họa

Đánh bóng bề mặt chi tiết crom xe bằng giấm trắng

Giấm cũng có tác dụng đối với về mặt crom của xe, giúp sáng bóng hơn. Theo thời gian, các chi tiết crom xe bị gỉ, bạn hãy dùng giấm lau ướt bề mặt crom sau đó dùng giấy bạc lau kỹ lại.

Giấm trắng làm sạch ghế da ô tô

Làm sạch ghế da ô tô bằng giấm hiệu quả và dễ thực hiện, các bạn chỉ cần  Đổ giấm ra một miếng vải sạch và tiến hành lau ghế, lưu ý nên đổ vừa phải đủ để miếng vải ướt không quá nhiều giấm để màu da không bị ảnh hưởng.

Tẩy sạch các vết ố trong nội thất ô tô bằng giấm

Tẩy vết ố nội thất ô tô bằng giấm có thể tạo ra mùi đặc trưng của giấm xong có thể loại bỏ vết vẩn xe nhanh chóng. Khoang nội thất ô tô bụi bẩn, có vết ố chỉ cần đổ một lượng nhỏ giấm lên vết ố trên ghế hay những phần khác của nội thất xe và để trong khoảng 15 phút, rồi dùng khăn giấy để thấm hết số dấm này và lau nhẹ lại bằng khăn ướt.

Lưu ý: Việc vệ sinh xe bằng giấm có hiệu quả tốt, xong mất khá nhiều thời gian và nếu không làm đúng có thể gây hại cho xe. Theo các chuyên gia hàng đầu, ô tô là tài sản lớn tốt nhất nên đầu tư chăm sóc, không thể đến các trung tâm chăm sóc xe thường xuyên có thể sử dụng dung dịch chăm sóc xe ô tô chuyện dụng tại nhà.

giam-ve-sinh-xe-1
Kính bị sương mù

Giấm trắng có thể làm bề mặt kính ô tô sáng bóng

Một công dụng bất ngờ, giấm có thể làm bề mặt kính oto sáng bóng hơn. Theo các chuyên gia vào mùa đông lạnh giá, nhất là khu vực có tuyết, để tránh kính xe bị phủ mờ do sướng, dùng giấm lau lên bề mặt kính.

Một số thông tin tổng hợp về cách sử dụng giấm trắng để chăm sóc xe ô tô. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!