Sử dụng máy rửa xe người đàn ông bị giật và khoảnh khắc vật lộn để tự cứu mình

Trong mấy ngày qua, clip người đàn ông Trung Quốc bị điện giật khi đang sử dụng máy rửa xe đang được được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ nhiều với lời cảnh báo không nên chủ quan với điện.

Người đàn ông bị điện giật khi đang sử dụng máy rửa xe

Trong đoạn clip người đàn ông vừa cầm lấy chiếc vòi xịt chừng vài giây thì bị giật điện. Anh ta nhanh chóng dùng tay phải cố dứt tay trái khỏi chiếc vòi nhưng không được.

Chật vật một lúc, người đàn ông ngã mạnh xuống sàn. Anh ta đã cố hết sức để rút dây ra khỏi ổ điện, anh ta cũng thoát nạn và cuối cùng cũng rút máy bơm ra khỏi ổ điện để tự cứu mình.

Theo nguồn tin từ Vn Express thì sự việc này xảy ra ở cửa hàng sửa chữa tại TP Nam Ninh, Trung Quốc. Người đàn ông trong clip  tên Song. Vụ việc xảy ra khiến ngón tay và ngón chân của Song bị chấn thương nhưng hiện anh đã bình phục hoàn toàn.

Thận trọng khi sử dụng máy rửa xe tránh nguy cơ bị điện giật

Như chúng ta biết, máy phun xịt rửa oto, xe máy là dòng sản phẩm được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa xe, nhà xưởng, doanh nghiệp… dùng để làm sạch xe, vệ sinh nội thất, băng chuyền… Máy rửa xe nhất là dòng máy xịt rửa xe cao áp giúp công việc vệ sinh nhanh chóng hơn và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên là dòng sản phẩm sử dụng điện, nếu không chú ý đảm bảo an toàn, người dùng có thể có thể phải đối diện với nguy cơ điện giật, thậm chí phải trả giá bằng cả tính mạng.

Nguyên nhân gây giật điện đối với máy xịt rửa xe

Theo các en làm nghề chia sẻ nguyên nhân gây ra sự cố điện giật trong quá trình sử dụng máy xịt rửa xe  thường thấy nhất là diện của máy bị rò rỉ do thời gian sử dụng đã lâu nhưng không được kiểm tra bảo dưỡng kịp thời. Khi đó, chỉ chỉ cần người rửa xe không cẩn thận để tay trần ướt để bật công tắc là có thể bị điện giật.

Bên cạnh đó sự cố này cũng có thể bắt nguồn từ việc mở đóng tủ điều khiển máy quá nhiều lần khiến hơi nước có lẫn không khí bay vào bên trong bộ phận này, tạo ra môi trường dẫn điện và nhiễm điện gây lên sự cố điện giật.

phong-tranh-dien-giat-khi-su-dung-may-rua-xe
Không thận trọng khi sử dụng máy rửa xe có nguy cơ bị điện giật

Biện pháp  tránh nguy cơ điện giật khi sử dụng máy xịt rửa ô tô

Để có thể đảm bảo an toàn và tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khi sử dụng máy bơm rửa xe thì các bạn lưu ý một số điểm dưới đây.

  • Lựa chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua hàng hóa trôi nổi trên thị trường.
  • Nên lựa chọn mua loại có gắn thiết bị chống điện giât ở phía bên trong.
  • Khi lắp đặt máy xịt rửa xe, chọn vị trí phù hợp để  bảo đảm nước lưu thông dễ dàng vào bình chứa và cũng đảm bảo rằng máy chạy ổn định trong quá trình vận hành.
  • Lắp đặt máy phải tuân thủ tuyệt đối yêu cầu kỹ thuật và đấu nối điện cẩn thận nhằm tránh nguy cơ rò rỉ điện dẫn tới sự cố điện giật.
  • Lúc kiểm tra sửa chữa, bảo trì máy rửa xe, cần phải ngắt hoàn toàn nguồn điện.
  • Tiến hành kiểm tra định kỳ trong quá trình sử dụng bằng cách sử dụng bút điện gí vào công tắc điện xem có bị rò điện ra  bên ngoài hay không.
  • Cần phải thường xuyên kiểm tra dây điện và đầu nối điện trước khi sử dụng. Khi dây điện bị hở hoặc đứt thì cần phải thay thế  ngay, không nên nối lại rồi sử dụng tiếp.

Một số thông tin chia sẻ về clip người đàn ông bị điện giật khi đang sử dụng máy rửa xe ở Trung Quốc và những lưu ý khi dùng máy phun xịt rửa xe để tránh những rủi ro xấu. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!