Thực hư việc rửa xe bằng dầu hỏa

Để tiết kiệm chi phí, thay vì rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng có nhiều người sử dụng dầu hỏa để làm sạch. Thực hư việc rửa xe bằng dầu hỏa ra sao? Liệu rửa xe bằng dầu hỏa có thực sự tốt, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Rửa xe bằng dầu hỏa có thực sự tốt?

Dầu hỏa có được biết đến như một chất đốt được sử dụng khá phổ biết trong cuộc sống. Ngoài việc sử dụng để đốt và thắp sáng thì dầu hỏa có thể làm sạch kính, hỗ trợ việc vặn đinh ốc, bu lông đã ghỉ một cách dễ dàng, rửa sạch những vết dầu mỡ dính trên đồ dùng…

Chính bởi công dụng lớn, nhất là có thể làm sạch vết bẩn nên nhiều người tin rằng có thể rửa xe bằng dầu hỏa để đạt hiệu quả tốt nhất.

dau hoa
Hình dầu hỏa

Nhưng liệu rửa xe bằng dầu hỏa có thực sự tốt như những lời đồn?

Theo các nhà chuyên môn, dầu hỏa có thể làm sạch được dầu mỡ, vết bẩn… nhưng để có thể rửa xe bằng dầu hỏa thức tế không phải là giải pháp tốt, bởi nó tiềm ẩn nhiều quy cơ, có thể mang lại những tác hại lớn cho xe.

Nếu dùng dầu hỏa để vệ sinh xe có thể khiến cho lớp sơn xe bị xuống màu, bị hư hại. Nhất là với những trường hợp rửa xe bằng dầu hỏa xong đem đi phơi nắng sẽ khiến xe bị bạc màu khá nhanh, mặc dù ban đầu màu sơn khá bóng đẹp.

Không những thế rửa xe bằng dầu hỏa thường khiến cho những lớp bụi bẩn nhanh bám trở lại do lớp dầu hỏa thường có một lớp dầu bám trên sơn. Trong trường hợp bạn dùng khăn ướt để lau bạn sẽ nhận thấy một lớp dầu loang trên xe, đặc biệt là khu vực gầm xe càng dễ bị bám bẩn.

Khi gặp trời mưa thì sẽ xuất hiện dầu trên xe làm mất thẩm mỹ và những vết dầu này còn không hề tốt cho những chi tiết cao su trên xe.

Tóm lại việc rửa xe bằng dầu hỏa không hề tốt, kết quả chỉ đánh lừa người dùng ban đầu mà thôi, về sau sẽ để lại những rủi do xấu cho xe.

Các chuyên gia khuyên rằng để đảm bảo xe đẹp sạch và an toàn nhất cho xe thì bạn nên sử dụng những dung dịch rửa xe chuyên dụng kết hợp với những dụng cụ như máy xịt rửa xe, bình bọt tuyết để có thể rửa xe.

Một số thông tin lý giải thực hư việc sử dụng dầu hỏa để rửa xe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!