Tư vấn mở tiệm rửa xe theo mô hình detailing workshop

Mô hình detailing worshop hiện nay được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Vậy “thực hư” về mô hình này là như thế nào? Tại sao lại nhiều người mở tiệm rửa xe theo mô hình này đến vậy? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mô hình detailing workshop là như thế nào?

Detailing workshop là mô hình chăm sóc xe hơi toàn diện, ngoài rửa xe thì có thể đáp ứng hết các nhu cầu về dịch vụ chăm sóc xe ô tô. Mô hình này phát triển khoảng gần 5 năm trở lại đây.

detailing workshop

Các dịch vụ cơ bản theo mô hình detailing workshop

  • Dịch vụ rửa xe hơi
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô
  • Dịch vụ tẩy ố và các chất bẩn bên ngoài thân, vỏ xe như: tẩy nhựa đường, bụi sơn xe, tẩy nhựa cây, tẩy ố nước, xử lý vết ố do phân chim, các vết bám của xác côn trùng, …
  • Đánh bóng sơn xe và Hiệu chỉnh sơn xe
  • Dọn vệ sinh nội thất và làm sạch ghế da
  • Dịch vụ phủ ceramic coating bảo vệ sơn xe
  • Dịch vụ dán phim cách nhiệt
  • Dịch vụ dán phim ppf bảo vệ sơn xe chống đá văng

Lý do mà mô hình Detailing được nhiều người quan tâm?

detailing workshop
Detailing workshop

Đa dạng dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu

Đầu tư một khoản tiền lớn để mua xe tô, các chủ xe đều mong muốn chăm sóc xe của mình một cách tốt. Mô hình Detailing ra đời đáp ứng được nhu cầu của thị trường, dịch vụ đang dạng, giúp các chủ xe tiết kiệm được thời gian, công sức. Đối với nhà đầu tư thì có nguồn thu nhập lớn từ các dịch vụ ngoài việc rửa xe như trước.

Dịch vụ chuyên sâu

Các dịch vụ ngày càng phát triển, không chỉ đáp ứng các nhu cầu phổ biến mà mô hình detailing workshop hiện đại còn có thêm nhiều dịch vụ chuyên sâu như sửa chữa, dán ppf bảo vệ sơn xe, phục hồi nhựa… Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như wrap đổi màu sơn xe, dán phim vinyl custom theo phong cách và cá tính riêng của từng khách hàng. Chính vì thế, khi đã “tiếp cận” với những dịch vụ trọn gói từ cơ bản đến nâng cao, khách hàng sẽ ít khi dùng lại dịch vụ rửa xe truyền thống nữa.

Đem lại lợi nhuận cao

Mô hình chăm sóc xe Detailing workshop mang lại lợi nhuận cao hơn. Kinh doanh detailing workshop  cũng vì thế mà phát triển bền vững, lâu dài hơn hẳn. Các nhà đầu tư mới sẵn sàng đầu tư xây dựng detailing workshop chỉn chu và khang trang hơn các điểm rửa xe.

Trung tâm chăm sóc xe hơi
Detailing được đầu tư về cơ sở vật chất hạ tầng

Lợi thế cạnh tranh vượt trội

Đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu về chăm sóc xe nên mô hình này có sức cạnh trạnh vượt trội so với rửa xe truyền thống. Theo các nhà chuyên gia khi đã sử dụng những gói trọn gọi, xe luôn được đảm bảo sạch sẽ, bền đẹp thì rất ít khi khách quay lại với rửa xe xưa nữa. Bên cạnh đó, kinh doanh dịch vụ theo hình thức này, nhiều đơn vị có các dịch vụ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chu đáo khiến khách hàng tin tưởng và trung thành hơn các hình thức khuyến mãi giảm giá rửa xe kiểu cũ.

Các bạn trẻ cũng có thể tham gia kinh doanh

Ngành nghề này không phân biệt tuổi tác, các nhà đầu tư ở mọi lứa tuổi có khả năng đều có thể tham gia, nhất là các bạn trẻ có đam mệ chăm sóc và làm đẹp xe.

Rửa xe truyền thống, thường thợ thuyền cứ làm nhiều thành quen, có tay nghề hoặc không có tay nghề vẫn có thể rửa được. Tuy nhiên, thị trường phát triển theo mô hình detailing người làm nghề có cơ hội tham gia các khóa huấn luyện kỹ năng, các lớp dạy nghề chăm sóc xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao cũng như các chương trình đào tạo quốc tế có chuyên gia nước ngoài huấn luyện.

detailing workshop-2
Nhân viên chăm sóc xe được đào tạo bài bản

Có thể xây dựng từ mô hình nhỏ

Mô hình detailing workshop được các chuyên giá đánh giá là phù hợp với các nước châu Á như Đài Loan, Hong Kong, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam,… Các mô hình detailing workshop với quy mô lớn – nhỏ khác nhau, ở các khu vực đông dân cư hay khu dân cư mới đều có thể được xây dựng và vận hành bền vững nếu nhà đầu tư hiểu về nghề, được tư vấn đầy đủ trước khi đầu tư.

Có thể bạn nên biết: Kinh nghiệm làm trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp và bài bản cho người mới!

Một số thông tin chia sẻ về mô hình detailing workshop, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!