Mẹo vệ sinh dây đai an toàn xe ô tô hiệu quả

Dây an toàn xe hơi thường bị bẩn, bị ố vàng do mồi hôi, các vết bẩn từ đồ ăn thức uống… Để tránh tình trạng nấm mốc, gây mất thẩm mỹ và gây hại cho sức khỏe, mọi người cần vệ sinh dây đai an toàn thường xuyên. Trong bài viết chúng tôi xin chia sẻ một số tip nhỏ, mọi người tham khảo.

Mẹo vệ sinh dây đai an toàn xe ô tô hiệu quả

Đối với vết bẩn bình thường

Đối với những vết bẩn bình thường mọi người thực hiện quy trình đơn giản như sau

Bước 1: Kéo và ổn định dây đai an toàn.

Kéo nhẹ hết cơ dây đai an toàn ra để có thể vệ sinh sạch phần dây đai bên trong. Mẹo nhỏ là các bạn có thể ổn định chiều dài dây đai bằng cách đặt một kẹp kim loại bên cạnh ống cuộn. Làm như vậy sẽ ngăn không cho dây đai rút lại vào trong.

ve sinh day dai an toan o to
Hình minh họa

Bước 2: Xịt dung dịch rửa xe chuyên dụng lên dây đai

Làm sạch bằng nước tẩy rửa đa năng, xịt dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng dọc theo chiều dài của dây đai để tạo một lớp phủ nhẹ và tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3: Lau sạch dây đai.

Dùng bàn chải để cọ rửa dây đai theo chiều thớ của dây đai, không nên chà theo vòng tròn hay chà lên xuống mạnh tay.Sau đó, sử dụng khăn sợi nhỏ để lau khô dây đai. Vòng khăn xung quanh dây và kéo xuống dọc theo thân dây đai, giúp loại bỏ bớt độ ẩm trong dây.

Bước 4: Để dây đai tự khô.

Để dây đai an toàn tự khô, không sấy khô bằng máy sấy có thể ảnh hưởng đến kết cấu của dây đai. Phải để dây đai khô hoàn toàn, khoảng 1 đêm, trước khi được kéo ra và rút lại để tránh nấm mốc.

Vệ sinh vết bẩn cứng đầu trên dây rửa xe

Bước 1: Pha chất tẩy rửa với nước.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa đa năng pha với nước theo tỷ lệ để tẩy rửa. Lưu ý không nên dùng giấm, thuốc tẩy vì chúng chứa axit có thể phá hủy cấu trúc của dây đai.

Bước 2: Dùng bàn chải lông cứng hoặc máy hơi để làm sạch dây đai.

Nhúng bàn chải vào hỗn hợp để tránh làm ướt dây an toàn. Sau đó, di chuyển bàn chải xuống phía dưới gần vết bẩn. Lưu ý, không được di chuyển bàn chải theo vòng tròn hoặc ngược chiều thớ của dây đai để tránh làm hỏng dây. Nếu dùng bàn chải lông cứng vẫn chưa đủ sức để loại bỏ vết bẩn, thì nên dùng thêm máy hơi nước. Sau khi đã sử dụng hỗn hợp tẩy rửa, chuyển máy sang chế độ ẩm thấp để đánh bật những vết bẩn siêu cứng đầu.

ve sinh day dai an toan o to
Hình minh họa

Đối với mốc và mùi khó chịu

Bước 1: Kéo và ổn định dây đai.

Kéo dây đai ra nhẹ nhàng để tìm vết mốc và chỗ gây mùi hôi. Dùng kẹp kim loại đính để cố định dây đai.

Bước 2: Tạo dung dịch tẩy rửa vết mốc

Trộn 1 muỗng canh xà phòng không chứa chất tẩy vào một cốc nước ấm, thêm khoảng 30 ml dấm ăn vào. Khuấy nhẹ hỗn hợp này cho đến khi tất cả được hòa tan hoàn toàn.

Bước 3: Vệ sinh dây đai bằng bàn chải và khăn.

Dùng bàn chải nhúng vào dung dịch tẩy rửa vừa mới pha, sau đó di chuyển bàn chải theo chiều của thớ dây đai. Nhớ sử dụng bàn chải lông mềm và không di chuyển bàn chải theo hình tròn. Sau khi chà rửa xong, sử dụng khăn lau xe khô và mềm để loại bỏ độ ẩm, tránh làm hỏng dây đai.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh dây đai an toàn trên xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nguồn: Carfromjapan

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!