Vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô rất quan trọng

Theo các nhà chuyên môn, kim phun nhiên liệu cần được chăm sóc và làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo hiệu suất làm việc, kéo dài tuổi thọ động cơ….

Thông tin về kim phun ô tô

Kim phun nhiên liệu xe ô tô là bộ phận bơm nhiên liệu trực tiếp cho các xi lanh động cơ, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc độ của xe.

Số lượng kim phun nhiên liệu tùy thuộc vào các loại động cơ. Các loại động cơ có công suất tăng dần sẽ có số lượng kim phun tăng dần.

Khi bộ phận này bị bám cặn, tắc nghẽn sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất làm việc, khả năng vận hành của động cơ.

ve sinh kim phun xe o to

 

Khi nào nên vệ sinh kim phun nhiên liệu xe hơi?

Theo các nhà chuyên môn, khoảng 15.000km cần bảo dưỡng kim phun xăng. Tuy nhiên, nếu xe có một số dấu hiệu như sau thì cần kiểm tra và tiến hành vệ sinh

Động cơ khởi động trể, nổ máy yếu : Khi khởi động máy lên, xăng sẽ đi qua xăng sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Khi kim phun quá bẩn sẽ khiến xăng không vào buồng đốt nhanh được, tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.

Hiệu suất động cơ không còn như lúc đầu: Kim phun xe bị ngẹt, lượng xăng nạp vào buồng đốt ít hơn, người sử dụng phải nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.

Xăng hết nhanh hơn bình thường: Khi chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng, nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng.

Tiếng động cơ ồn ào hơn: Khi kim phun bị nghẹt, sẽ phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất không được mạnh như trước, động cơ của phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ của bạn sẽ ồn ào hơn.

Khói thải ra nhiều hơn: Khi kim phun xăng bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn. 3. Cách vệ sinh kim phun nhiên liệu

Những lợi ích khi vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô

  • Làm sạch van nạp đảm bảo tốc độ của dòng chảy nhiên liệu – giúp việc tăng tốc và vận hành xe được tốt hơn; làm sạch muội than trong bugi và giúp động cơ hoạt động hiệu quả hơn.
  • Giảm thiểu được ma sát của động cơ cũng như loại bỏ các cặn bụi còn xót lại bên trong. Dọn sạch các cặn bẩn, giúp quá trình phun và đốt nhiên liệu diễn ra tốt và phục hồi hiệu suất động cơ..

ve sinh kim phun xe o to

Hướng dẫn vệ sinh kim phun nhiên liệu

Có 2 cách chính để vệ sinh kim phun nhiên liệu

Cách 1:  Xúc rửa trực tiếp

Thực hiện: Tháo kim phun nhiên liệu ra ngoài, sau đó dùng các dung dịch chuyên dụng rửa và xúc nhẹ kim phun.

Lưu ý: Cách này cần nhiều thời gian thực hiện, đòi hỏi tính tỉ mỉ và buộc phải có các dụng cụ chuyên dụng. Chỉ nên xúc và rửa trực tiếp với dung dịch chuyên dụng sau khi chạy được quãng đường 50.000 km.

Cách 2 – Sử dụng dung dịch chuyên dụng gián tiếp

Đổ trực tiếp các dung dịch chuyên dụng và bình xăng theo một tỷ lệ nhất định. Ngoài ra, có thể đưa thẳng vào kim phun thông qua ống dẫn xăng…

Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu kỹ về các loại dung dịch để biết loại nào là phù hợp với cấu tạo động cơ xe.

Một số thông tin về cách vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!