Hướng dẫn cách vệ sinh pô xe máy (rất đơn giản)

Lâu ngày không vệ sinh xe, pô xe bị bụi bẩn bám nhiều, khi nổ sẽ không được êm, ra khói đen. Vậy cách vệ sinh pô xe máy như thế nào, mọi người cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Cách vệ sinh pô xe máy

Theo các nhà chuyên môn, sau một thời gian hoạt động phía trong pô xe máy sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, dẫn đến tình trạng bị oxy hóa, gây hư hỏng pô nếu như không được vệ sinh. Vì thế, mọi người cần thực hiện vệ sinh xe thường xuyên hoặc khi nổ xe mà xe không êm, bị thủng cần phải tiến hành xử lý.

Hình minh họa

Vệ sinh pô xe honda

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Bộ tháo lắp xe máy
  • Chậu nhựa
  • Túi nilong
  • Dung dịch xịt vệ sinh xe honda chuyên dụng

Hướng dẫn các  bước vệ sinh pô xe máy

Bước 1: Sử dụng dụng cụ tháo lắp xe máy chuyên dụng để tháo ống pô ra. Sau đó lần lượt tháo những ốc cố định ở phần thân bầu pô rồi nhấc phần pô xe máy ra ngoài.

Hình minh họa

Bước 2: Sử dụng 1 lít xăng đã chuẩn bị đổ vào ống pô rồi đặt ống pô nằm ngang xuống nền. Bịt đầu lỗ thoát ở pô lại bằng túi nilong để ngăn cho hơi thoát ra ngoài. Tiếp theo lắc đều ống pô để xăng lan đều ra khắp ống pô, làm sạch bụi bẩn, muội.  Để như vậy qua đêm.

Bước 3: Sau khi để qua đêm, hãy tháo túi nilon ra rồi đổ xăng bạn đã ngâm trong ống pô ra. Dựng pô lên theo chiều thẳng đứng để cho xăng chảy hết ra ngoài.

Hình minh họa

Bước 4: Xịt dung dịch vệ sinh vào ống pô rồi để như thế trong 5 phút để cho dung dịch ngấm vào.

Bước 8: Dùng máy rửa xe xịt vòi nước  để rửa sạch ống pô rồi để cho khô rồi bạn lắp pô lại.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh pô xe máy, hi vọng cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!