Cảnh báo! Virus Corona có thể lây lan trong môi trường ô tô

Theo các nhà chuyên môn, trên bề mặt kim loại và môi trường lạnh, covid 19 có thể tồn tại nhiều ngày, nên khi sử dụng ô tô mọi người cần lưu ý để tránh lây nhiễm dịch.

Virus Corona có thể lây lan trong môi trường ô tô như thế nào?

Không gian xe hơi nhỏ hẹp, ẩm lạnh và có nhiều chi tiết sử dụng chung bằng tay là môi trường thuận lợi cho virus SARS-CoV-2 phát tán nếu không chú ý phòng ngừa. Việc sử dụng ôtô cùng với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm virus corona (SARS-CoV-2)..

khi trung xe phong corona

Các chuyên gia y tế chia sẻ virus SARS-CoV-2 lây qua các giọt bắn bắn trực tiếp với người xung quanh hoặc các đồ dùng trong xe và người ngồi gần sờ vào các vật dụng đó vô tình đưa virus vào cơ thể mình.

Khi người mắc bênh ho, hắt hơi, khạc nhổ thì các virus sẽ bám vào bề mặt của xe như ghế ngồi, cửa, tay cầm. Do không biết, người khác cầm, nắm, sờ vào rồi đưa lên mặt, mắt, mũi là cơ hội cho virus xâm nhập vào cơ thể dù ngồi chung hoặc ngồi sau đó.

Chuyên gia khuyến cáo tốt nhất nên che mũi, miệng khi có ho và hắt hơi bằng khăn giấy và rửa tay sạch sẽ. Nhiều người lái xe hay hành khách mang găng tay, đeo khẩu trang khi đi xe cũng không an toàn vì đeo găng tay nhưng đưa lên mắt, mũi, miệng thì cũng không có tác dụng.

Quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên và không sờ vào ghế xe, thành xe. Có thể những người đi trước đó mang virus rồi phát tán ra xe mà bạn không biết.

Với những bác tài lái xe taxi, grab, xe du lịch thì thường xuyên lau bề mặt trong xe với cồn sát trùng, lau kỹ các ngóc ngách. Khách đi xe nên chủ động mang theo nước rửa tay để rửa tay sạch, đây là nguyên tắc số 1.

Mẹo: Dùng máy xông khử mùi nội thất xe hơi để diệt vi khuẩn, virus gây hại trong ô tô!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!