Vươn lên từ nghề rửa xe chàng trai 29 tuổi kiếm gần trăm triệu mỗi tháng

Anh Đỗ Quốc Nhân 29 tuổi, ở khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, TX. Thuận An bằng đam mê và sự chịu thương chịu khó, đã vươn lên kiếm gần trăm triệu mỗi tháng bằng nghề rửa và vá lốp xe ô tô.

Hành trình vươn lên với nghề rửa xe

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Nhân mong muốn sau này sẽ gắn bó với nghề kinh doanh. Do đó, anh đã chọn và thi đậu Khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Bình Dương. Sau khi tốt nghiệp ra trường, tạm gác lại niềm đam mê kinh doanh của mình, anh Nhân viết đơn tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển vào năm 2011.

vuon-len-tu-nghe-rua-xe
Anh Nhân đang làm vệ sinh xe

Những ngày tháng quân ngũ, anh trưởng thành lên rất nhiều, từ lý tưởng, bản lĩnh và tinh thần vượt khó. Đó là tiền đề quan trọng giúp anh tự tin hơn trong cuộc sống, nhất là trong việc kinh doanh sau này.

Sau khi ra quân, được sự động viên, giúp đỡ của gia đình, anh cùng người anh và em trai mở tiệm rửa xe Hoài Ninh.

Ban đầu, việc kinh doanh của anh gặp rất nhiều khó khăn, bởi trên địa bàn dịch vụ rửa xe, vá xe rất nhiều. Vừa làm anh vừa tranh thủ học thêm về nghề rửa xe.

Với tinh thần chịu khó, kiên trì, dần dần khách hàng đến tiệm của anh ngày một đông. Ngoài 3 anh em, hiện tiệm rửa xe của anh còn giải quyết việc làm cho 2 lao động khác.

Nói về chuyên kinh doanh, làm ăn, anh Nhân tâm tình, nghề rửa xe mới nghe tưởng là công việc đơn giản, nhưng để niềm nở khi khách đến và hài lòng khi khách hàng đi đòi hỏi người làm nghề này cố gắng rất nhiều. Chính vì thế, anh thường xuyên học hỏi từ bạn bè, từ những người đi trước, để làm sao đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. Đối với những khách hàng khó tính, anh luôn lắng nghe, tiếp thu góp ý của họ để lần sau làm tốt hơn.

Anh Nhân luôn có suy nghĩ, trong điều kiện cạnh tranh như hiện nay, để tồn tại và phát triển thì cần phải xem khách hàng là thượng đế. Nhờ chiều lòng được thượng khách, tiệm rửa xe của anh lúc nào cũng đông khách hàng.

Hiện mỗi ngày, tiệm của anh tiếp nhận từ 40- 60 xe các loại vào rửa xe, vá lốp. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng, tiệm rửa xe của anh thu về từ 45 – 65 triệu đồng.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe thu lợi nhuận khủng !!!

Phát triển với nghề và đóng góp cho cộng đồng

Không bằng lòng với những gì đã có, anh Nhân dự tính sẽ mở thêm tiệm rửa xe ở địa bàn khác. Anh chia sẻ, trong kinh doanh, cần có bước đi cụ thể, rõ ràng, không thể vội vàng… thì mới thành công được.

Hiện anh Nhân là tổ trưởng Câu lạc bộ Rửa xe Hoài Ninh thuộc Phường đoàn Bình Chuẩn (TX. Thuận An). Câu lạc bộ có 6 thành viên, thu nhập trên 9 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ kinh doanh giỏi, anh Nhân còn là một đảng viên trẻ, nhiệt huyết với công tác Đảng, phong trào Đoàn tại địa phương. Anh còn là tổ trưởng tổ lực lượng dân quân không thường trực của Ban Chỉ huy Quân sự phường Bình Chuẩn.

Thời gian qua, anh luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm, nhiệt tình và luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với những nỗ lực, phấn đấu và đóng góp của mình, anh Nhân đã được Tỉnh đoàn tặng bằng khen vì đạt thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất tỉnh Bình Dương năm 2018. Trước đó, năm 2016, anh được Tỉnh đoàn tặng bằng khen đạt thành tích trong phong trào thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi.

Tấm gương khởi nghiệp của anh Nhân sẽ là động lực, tiếp thêm niềm tin để các bạn trẻ quyết tâm theo đuổi và thực hiện ước mơ của mình, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Nguồn: Báo Bình Dương

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!