[Hướng Dẫn] Xử lý nhanh khi nội thất xe hơi bị ngấm nước

Nếu ô tô bị ngấm nước mua, nội thất xe có thể bị mốc, bốc mùi hôi hám. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách xử lý nhanh khi nội thất xe hơi bị ngấm nước, mọi người tham khảo.

Xử lý nhanh khi nội thất xe hơi bị ngấm nước

Bước 1: Dọn nước trong xe

Hút nước khỏi xe

Đầu tiên mọi người cần phải làm là hút nước, không để nước tồn đọng trên xe. Mọi người cần sử dụng máy hút bụi ô tô để hút toàn bộ nước trong xe và có thể sử dụng máy sấy để làm khô hoàn toàn.

Thấm nước nhanh chóng

Trong trường hợp không kịp sử dụng máy hút, mọi người có thể sử dụng khăn lau rửa xe chuyên dụng hoặc khăn tấm mềm, dày để thấm nước. Đặc trực tiếp những tấm khăn tắm dày lên ghế, nước sẽ bị hút đáng kể. Đừng quên kiểm tra khăn sau vài giờ để thay khăn khô.

noi that xe o to bị ngap nuoc
Xe bị ngập nội thất

Mở cửa qua đêm và bật quạt

Tiến hành mở cửa xe khoảng 8 tới 12 tiếng. Nếu có quạt thì quay thẳng quạt vào bên trong xe và để quạt hoạt động ở tốc độ mạnh nhất.

Hãy thử dùng baking soda để hút ẩm

Sau khí hút nước ra khỏi xe, chủ xe vẫn cần phải đề phòng nấm mốc bằng cách sử dụng baking soda. Bôi trực tiếp baking soda lên ghế và sàn xe sẽ hạn chế nguy cơ xuất hiện nấm mốc. Để khoảng 1 ngày sau đó mới lau sạch.

Bước 2: Dọn nấm mốc khỏi xe

Đỗ xe tại nơi có ánh nắng

Để tránh nấm mốc, nên phơi xe, vì nấm mốc sẽ bị triệt tiêu khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra ánh nắng sẽ làm khô hơi ẩm nguyên nhân gây ra nấm mốc.

noi that xe o to bị ngap nuoc
Hình minh họa

Tháo sàn và kiểm tra nơi nào bị ẩm

Thường nấm mốc sẽ xuất hiện ở vị trí khoang chứa đồ kín hoặc trên sàn của xe ô tô. Vì vậy mọi người cần kiểm tra toàn bộ khu vực khoang để lốp phụ, bên dưới thảm xe và bên trong cốp xe.

Tìm hiểu: Nguyên nhân ghế da xe ô tô xuống cấp và cách xử lý!

Làm sạch nấm bằng cọ sợi nylon

Khi phát hiện sự tồn tại của nấm mốc, khắc phục bằng cách sử dụng cọ nylon. Cọ trực tiếp và đều tay lên ghế da đến khi vết mốc biến mất hoàn toàn.

Sau khi cọ sẽ sót lại vụn nấm, hút hoặc phủi sạch vụn nấm này là được. Ngoài ra có thể sử dụng thêm chất tẩy rửa để làm sạch thảm ô tô. Sử dụng cọ mềm sẽ hạn chế khả năng ghế da bị xước tốt hơn.

Hút ẩm toàn bộ xe: Sau khi sử dụng nấm và cọ nylon, hút lại toàn bộ xe một lần nữa bằng máy hút. Chú ý hút kỹ những vị trí xuất hiện nấm mốc.

Rắc dung dịch chống mốc: Bột chống mốc được bán ở hầu hết các cửa hàng phụ kiện ô tô, xịt bột chống mốc lên nội thất của xe để vi khuẩn nấm bị tiêu diệt triệt để.

noi that xe o to bị ngap nuoc
Hình minh họa

Ngăn ngừa nấm mốc quay trở lại

  • Tìm kiếm lỗ rò trên xe: Có thể xe đã xuất hiện lỗ rò khiến nước tràn vào nên chủ xe cần tìm và bịt lỗ này.
  • Bỏ các vật ướt ra khỏi xe: Đồ đạc ướt để lại trên xe cũng là lý do khiến xe bị ẩm, mốc. Hãy bỏ toàn bộ đồ đã ngấm nước ra khỏi xe.
  • Dọn dẹp những nơi bị ẩm càng sớm càng tốt: Đừng để xe trong tình trạng ẩm mốc quá lâu, hãy làm khô và dọn dẹp xe ngay khi có thể.

Chia sẻ về cách xử lý nhanh khi nội thất xe bị ngập nước, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!