Xử lý nước thải cho trung tâm rửa và chăm sóc xe ô tô là điều cần thiết

Nước thải từ quá trình rửa xe gồm hóa chất tẩy rửa xe, các loại dầu nhớt… cần phải được xử lý tốt, nếu không sẽ gây nguy hại đến môi trường. Vậy xử lý nước thải cho tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe như thế nào để đáp ứng đúng yêu cầu, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Nước thải rửa xe nếu không xử lý sẽ gây nguy hại đến môi trường

Theo các nhà chuyên môn, nước thải trung bình mà mỗi trưng tâm chăm sóc xe thải ra trung bình 5 -20 m3/ngày. Trong nước thải từ hệ thống có chứa các chất gây ôm nhiễm trầm trọng như hóa chất tẩy rửa, xà phòng, chất tạo bọt, dung môi, dầu nhớt, hàm lượng cặn lơ lửng từ bánh xe, gầm xe, các chất rắn bị bong ra, rửa trôi trong quá trình đánh bóng, phủ ceramic…

xu ly nuoc thai
Nước thải rửa xe cần phải xử lý

Lượng thải này nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước của tiệm, hệ thống thoát nước khu vực và lan rộng…. Từ đó gây ra những rũi ro về môi trường sống, nguồn nước, không khí..

Hiện nay điều kiện để các trung tâm chăm sóc xe ô tô có thể đi vào hoạt động là phải thực hiện đầy đủ các loại thủ tục, giấy tờ, vấn đề pháp lý và trong đó phải có giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường của Sở Tài nguyên môi trường.

Chính vì thế để các trung tâm này hoạt động suôn sẻ, chủ đầu tư cần chú trọng trong việc thi công và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải một cách nghiêm túc.

Xem ngay: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi từ A – Z cho người bắt đầu

Tham khảo quy trình lọc nước thải

Quy trình lọc nước thải đảm bảo sẽ bao gồm có lược rác, tách cặn dầu, bể điều hòa, thiết bị trộn, bể phản ứng, bế lắng, bển lọc áp lực và bể khử trùng. Thông qua quá trình nước thải được xử lý đạt tiêu chuẩn và đưa ra cống thoát nước.

xu ly nuoc thai
Quy trình lọc nước thải

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho trung tâm chăm sóc ô tô sao cho đảm bảo.

Để có hệ thống đảm bảo tiêu chuẩn, tiệm của hoạt động được thì ngay từ ban đầu, các nhà đầu tư cần phải chú trọng đến yếu tố về mặt bằng và thiết kế theo đúng chẩn.

Một hệ thống xử lý nước thải cho tiệm rửa xe cần

  • Chi phí phù hợp với mô hình kinh doanh
  • Dễ dàng vận hành và quản lý
  • Sử dụng ít hoá chất
  • Dễ dàng bảo trì, lắp đặt mở rộng về sau
  • Sử dụng ít thiết bị điện
  • Tự động hoá quá trình vận hành
  • An toàn và thân thiện với môi trường
  • Hệ thống phải bảo đảm tính linh động cao

Lời khuyên: Các chủ đầu tư nên tìm đến các đơn vị chuyên về xử lý nước thải để tư vấn, hỗ trợ sao phù hợp và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Một số thông tin chia sẻ về xử lý nước thải cho tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!