3 Lỗi phổ biến thường gặp của nhà đầu tư khi mở tiệm rửa xe ô tô

Lựa chọn sai mô hình kinh doanh tiệm rửa xe, đầu tư “manh mún” bó hẹp về dịch vụ và không có định hướng kinh doanh rõ ràng là những lỗi thường gặp của các nhà đầu tư khi mở tiệm rửa xe oto. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ về những vấn đề này, mọi người cùng tham khảo.

3 lỗi phổ biến thường gặp của nhà đầu tư khi mở tiệm rửa xe ô tô

Không xác định đúng mô hình kinh doanh rửa xe từ ban đầu

Lựa chọn sai mô hình kinh doanh là lỗi cơ bản mà khiến cho 75% nhà đầu tư kinh doanh kém hiệu quả, thua lỗ trong năm đầu tiên.

tiem rua xe
Tiệm rửa xe

Hiện nay có một số mô hình kinh doanh tiệm rửa xe các bạn có thể tham khảo.

 • Mô hình cửa hàng rửa xe theo cách truyền thống. Loại hình này phổ biến hiện nay, tập trung rửa xe với số lượng lớn hằng ngày để duy tri doanh thu.
 • Mô hình các trung tâm chăm sóc xe hơi có dịch vụ rửa xe hơi. Cùng với đó là có thêm các dịch vụ như phụ trợ làm lốp xe, phụ kiện xe hơi, bán đồ chơi xe.
 • Trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp theo hướng detailing workshop. Đây là các trung tâm chuyên về làm đẹp, chăm sóc xe theo hướng chi tiết nhằm bảo vệ hình ảnh, giá trị của xe theo chuẩn quốc tế.

Theo các nhà chuyên môn, việc hiểu và lựa cọn đúng mô hình kinh doanh ngay từ đầu sẽ quyết định đến việc thành bại trong kinh doanh. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chủ động trong việc đầu tư, xác định chi phí cần thiết… Bởi yêu cầu nghề nghiệp, chi phí của mỗi mô hình không giống nhau.

Ví dụ rửa xe truyền thống thì cần có mặt bằng đắc địa để thu hút lượng xe lớn hằng ngày. Mô hình trung tâm chăm sóc xe cần đầu tư vốn lớn vào các dịch vụ đa ngành để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Còn mô hình detailing thì yêu cao về kỹ thuật….

Dịch vụ chăm sóc xe hơi

Đầu tư bó hẹp về dịch vụ

Đầu tư dịch vụ bó hẹp, chỉ chú trọng với dịch vụ rửa xe ô tô thì khả năng thu hồi vốn rất khó. Ngày nay, xu hướng phát triển của ngành công nghiệp rửa, thì các chủ đầu tư lên đa dạng dịch vụ, phát triển thêm các dịch vụ mới đem lại lợi nhuận tốt.

 • Dịch vụ rửa xe 3 xô siêu sạch
 • Dịch vụ rửa khoang máy xe (vệ sinh khoang động cơ)
 • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe
 • Dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe
 • Dịch vụ dán phim cách nhiệt
 • Dịch vụ dán phim ppf bảo vệ sơn xe
 • Dịch vụ phủ ceramic coating bảo vệ sơn xe
 • Dịch vụ sửa chữa và phục hồi ghế da
 • Dịch vụ đánh bóng sơn xe/Đánh bóng kính xe
Bảng giá dịch vụ

Hướng kinh doanh rửa xe 

Định hướng kinh doanh sai thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ đi vào ngõ cụt. Trên thực tế, có rất nhiều chủ đầu tư mở tiệm rửa xe nhưng đầu tư dàn trải, thiếu tập trung. Từ đó kéo theo chất lượng dịch vụ thiếu ổn định và không đáp ứng được chính xác nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Thị trường tiềm năng nhưng tính cạnh tranh ngày càng cao, nếu đánh mất lợi thế cạnh tranh sẽ làm doanh thu tụt giảm,.

Một số thông tin chia sẻ về những lỗi phổ biến mà các nhà đầu tư kinh doanh tiệm rửa xe, dẫn đến những rủi ro đáng tiếc, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!