Thay đổi lớn trong ngành dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp 2023

Trong năm 2023 ngành dịch vụ rửa xe ô tô có những thay đổi lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ về vấn đề này, mọi người cùng tham khảo.

Ngành dịch vụ rửa xe ô tô 2021

Xây dựng mô hình rửa xe, quy trình rửa xe chuyên nghiệp, đầu tư trang thiết bị và đào tạo sâu cho nhân lực rửa xe… là những chuyển biến lớn trong ngành dịch vụ rửa xe năm 2020.

Mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Xây dựng mô hình rửa xe, chăm sóc xe chuyên nghiệp là những thay đổi từ vài năm trở lại đây, đặc biệt năm 2020 có nhiều chuyển biến lớn.

Hiện nay, thay vi mở các tiệm rửa xe truyền thống dần bị thay thế bởi các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp cao cấp.

Điều này phù hợp với điều kiện thực tế, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng. Bởi các trung tâm chăm sóc xe ô tô có dịch vụ rửa xe sạch hơn đi kèm với khả năng chăm sóc và làm đẹp cho chiếc xe tốt hơn hẳn một cửa hàng rửa xe truyền thống.

Mô hình rửa xe chuyên nghiệp ngoài rửa xe siêu sạch còn có thêm các dịch vụ vệ sinh khoang máy, dịch vụ đánh bóng, dán phim….

Quy trình rửa xe chuyên nghiệp

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… các trung tâm chăm sóc xe ô tô đều có quy trình rửa xe và bảng giá dịch vụ rõ ràng, đầy đủ.

Công nghệ rửa xe đã thay đổi thói quen xưa của người tiêu dùng, rửa xe “hời hợt” lấy số lượng dần thay thế bằng cách thức rửa chi tiết chuyên sâu, tình trạng sử dụng nước rửa xe “kém chất lượng”  thay thế bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng, có độ PH an toàn cho xe cùng với các dung dịch dưỡng bóng sơn xe.

Quy trình rửa xe ô tô hoặc xe máy được mô phỏng qua hàng loạt các bước phải làm để vệ sinh xe toàn diện. Toàn bộ các bước được hướng dẫn, thực hiện đầy đủ không sai xót.

Hiện nay, quy trình rửa xe 3 xô được áp dụng nhiều.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe
Hình minh họa

Đầu tư thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Nếu như trước đây mở 1 tiệm rửa bọt tuyết thông thường thì cần sắm một máy rửa xe, bình bọt tuyết… đơn giản là có thể hành nghề được. Tuy nhiên, ngày nay để gia tăng hiệu suất lao động, nhanh quay vòng vốn và có thu nhập ổn định cho tiệm, hầu hết các tiệm đều trang bị đầy đủ thiết bị.

Nếu như trước đây, mọi người sử dụng bệ bê tông để nâng xe rửa gầm thì gần 100% mọi người lắp đặt cầu nâng. Bên cạnh đó đầu tư máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, dung dịch chuyên dụng….

Việc đầu tư bộ thiết bị đem lại sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho tiệm, khách hàng tin tưởng khi trao xế cưng cho tiệm làm vệ sinh.

ke-hoach-kinh-doanh-tiem-rua-xe
Mô hình tiệm rửa xe kiêm cà phê

Dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Trong khoảng 5 năm trở lại đây dịch vụ khách hàng đã thay đổi. Khách đến rửa xe không phải “vật vã” “mồ hôi mồ kê” chờ đợi rửa xe. Ngày nay, khách có thể ngồi phòng chờ máy lạnh, uống cà phê…được quan sát kỹ thuật viên rửa xe thực hiện các thao tác. Khách hàng được chăm sóc, phục vụ chu đáo hơn giúp khách hàng có trải nghiệm về dịch vụ tốt hơn.

Các trung tâm chăm sóc xe ô tô thế hệ mới với dịch vụ chuyên nghiệp, rửa xe dao động từ 200.000đ – 500.000đ/lượt rửa xe .

Kinh-doanh-rua-xe-ca-phe
Khi thiết kế mô hình này cần chú ý đến không gian tạo sự khác biệt và thoải mái cho khách.

Kỹ thuật viên rửa xe chuyên nghiệp

Trước đây, cứ ‘cầm được vòi xịt rửa xe” “Tay cầm xô nước” biết chùi cọ là thành thợ rửa xe.  Xu hướng hiện nay thợ rửa xe được đào tạo chuyên môn, kỹ năng mềm. Nhân viên rửa xe chuyên nghiệp được đào tạo kỹ thuật và được huấn luyện kỹ năng nghề nghiệp nhất định. Chính những sự thay đổi này giúp cho dịch vụ hoàn thiện, nhân viên có cuộc sống ổn đinh.

Một số thông tin chia về những thay đổi của ngành dịch vụ rửa xe năm 2023, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!