Top xu hướng thiết kế trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi 2023

Cập nhật xu hướng thiết kế tiệm rửa xe, trung tâm rửa và chăm sóc xe là “ngòi nổ” cho sự thành công của các trung tâm hàng đầu hiện nay.  Trong nội dung bài viết Tahico xin giới thiệu đến các bạn một số xu hướng thiết kế trung tâm rửa và chăm sóc xe hơi được các nhà đầu tư quan tâm và phát triển thời gian gần đây, mọi người cùng tham khảo nhé.

Xu hướng thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi năm 2023

Thiết kế trung tâm rửa chăm sóc xe hơi dạng studio

Loại mô hình này phổ biến tại các đô thị, thành phố lớn. Địa điểm lý tưởng lại các khu vực trung tâm, dân cư đông đúc. Diện tích từ 50m2 – 150m2. Mặt bằng đã xây dựng sẵn, cải tạo thành trung tâm chăm sóc xe dạng studio.

Khi các nhà đầu tư thiết kế cần đặc biệt lưu ý đến diện tích và đầu tư bộ trang thiết bị rửa và chăm sóc xe đạt tiêu chuẩn, chuyên nghiệp, đội ngũ thợ rửa xe, detailer đào tạo bài bản, đúng quy trình.

thiet ke trung tam cham soc xe hoi-1
Trung tâm chăm sóc xe hơi

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi dạng rest stop

Mô hình này mới xuất hiện tại Việt Nam, xong nhận được sự quan tâm đông đảo của các nhà đầu tư. Loại hình này đơn giản được hiểu là mô hình kinh doanh dịch vụ không gian rửa và chăm sóc xe. Khách hàng đến chăm sóc “ xế yêu” và sử dụng các dịch vụ ăn uống, giải trí tại chỗ.

Đặc điểm thiết kế theo mô hình này là địa điểm nằm trên các trục đường chính, các mặt đường có mật độ dân cư đông đúc. Diện tích từ 200m2 – 500m2. Mặt bằng mới, xây dựng mới thành trung tâm chăm sóc xe hơi dạng rest top hoặc cải tạo từ các showroom. Không gian cung cấp các dịch vụ đi kèm như ăn uống và nghỉ ngơi  thoải mái chính là điểm khác biệt cốt lõi.

thiet ke trung tam cham soc xe hoi
Không gian trung tâm chăm sóc xe kết hợp cà phê

Lưu ý: Mặt bằng phải đáp ứng, sử dụng mặt bằng diện tích hẹp không đủ để kinh doanh chăm sóc xe ô tô. Cần phải đầu tư đồng bộ giữa rửa xe, chăm sóc xe và các dịch vụ đi kèm.

thiet ke trung tam cham soc xe hoi-3
Trung tâm chăm sóc xe hơi ở Cần Thơ

Thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi dạng workshop

Mô hình dạng workshop phổ biến tại khu vực ngoài trung tâm đô thị. Địa điểm vent rung tâm, khu đô thị mới có dân cư đông hoặc gần trục giao thông chính. Diện tích yêu cầu từ 200m2 – 500m2. Mặt bằng mới, xây dựng mới thành trung tâm chăm sóc xe hơi dạng workshop hoặc cải tạo từ các garage sửa xe.

Đa dạng dịch vụ về xe hơi chính là điểm khác biệt cốt lõi. Trước khi thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi cần tìm hiểu về phân khu chức năng cho các dịch vụ khác nhau hợp lý và hiệu quả.

thiet ke trung tam cham soc xe hoi-3
Tiệm rửa xe ở Tây Ninh

Lưu ý: Tránh tình trạng mặt bằng diện tích rộng, kinh doanh quá nhiều loại dịch vụ không phù hợp rửa chăm sóc xe hơi, phân khu không hợp lý. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc xe chất lượng thấp để kinh doanh. Đầu tư dàn trải trang thiết bị cho các mảng kinh doanh khác nhưng thiếu thiết bị tối thiểu cho dịch vụ detailing và rửa xe

Xem ngay: Kinh nghiệm mở trung tâm chăm sóc xe hơi hiện đại – Thu lợi nhuận “khủng” hàng tháng.

Một số thông tin chia sẻ về top xu hướng thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi năm 2023. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!