Xu hướng mở cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô 2023

Số lượng xe ô tô được bán ra trong những năm gần đây tăng đột biến, vậy xu hướng mở cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô 2021 như thế nào? mời bạn xem bài viết dưới đây!

Nhu cầu cần rửa xe ô tô năm 2023

Trong năm 2021, số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy thị hiếu người tiêu dùng trong nước có biến động, trong khi tình hình thị trường ô tô nội địa có nhiều thay đổi so với thời điểm cách đây một năm.

Theo thống kê của VAMA, tính tới hết quý III-2019, sức mua ô tô trong nước tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng cộng, 219.205 xe đã tới tay khách hàng Việt trong 9 tháng qua.

Do đó chúng ta dễ dàng thấy được nhu cầu cần rửa và chăm sóc xe tăng cao, đặc biệt trong năm 2021.

Khác với các dịch vụ sửa chữa xe hoặc sơn xe hay dịch vụ mâm lốp có chu kỳ lặp lại theo một thời gian dài, rửa xe ô tô là nhu cầu bắt buộc mà tất cả chủ xe ô tô đều phải thực hiện ít nhất vài lần trong tháng.

Các dịch vụ cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô năm 2023

Ngoài các dịch vụ như rửa xe ô tô bình thường thì bạn nên cung cấp thêm các dịch vụ vệ sinh như:

  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô (Interior Detail)
  • Dịch vụ vệ sinh  và tẩy sạch chất bẩn ngoại thất xe (Exterior Detail)
  • Dịch vụ bảo vệ sơn xe ô tô (Paint Protection)
  • Dịch vụ dán phim cách nhiệt (Window Tinting)
  • Dịch vụ vệ sinh khoang máy xe ô tô hoặc rửa khoang máy xe ô tô (Engine Bay Detail)
  • Dịch vụ đánh bóng xe ô tô và dịch vụ hiệu chỉnh sơn xe ô tô (Paint Correction)

Ngoài các dịch vụ rửa xe thì hiện nay các mô hình tiệm rửa xe “2 in 1” hay “3 in 1” đang rất thịnh hành. Họ kết hợp rửa xe và dịch vụ ăn uống, giữ xe qua đêm hay đổ xăng.

Bởi khi rửa xe thì cần 1 thời gian nhất định, mà các bác tài lái ô tô thường không thích đợi chờ, họ cần 1 thời gian thư giản, ăn uống, do đó khi kết hợp dịch vụ cafe hay ăn uống rất hợp lý

Hay thậm chí các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh thường rất ít chỗ đậu xe tại nhà, nếu mặt bằng bạn có, hãy tận dụng, mở bãi giữ xe qua đêm, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay nhiều cây xăng cũng kết hợp rửa xe, bạn dễ dàng nhìn thấy tại các thành phố lớn, do đó, đây không phải là ý tưởng mới, nhưng không kém phần thu hút khách hàng

Tùy vào điều kiện kinh tế và mặt bằng, bạn nên cân nhắc những dịch vụ trên để có thêm nhiều nguồn thu nhập.

Điều cần có tại các tiệm rửa xe

Thiết bị tiệm rửa xe ô tô

Kinh doanh dịch vụ rửa xe
Hình minh họa

Ngoài những yếu tố trên thì một điều mang tính thất bại hay thành công là thiết bị, dụng cụ rửa xe. Bạn không thể mở tiệm rửa xe chỉ qua loa vài dụng cụ, bởi người lái ô tô khác với người lái xe máy.

Họ đã bỏ ra 1 số tiền lớn để mua chiếc xe, nên họ cũng đòi hỏi, yêu cầu cao hơn cho những dịch vụ họ sử dụng. Do đó nếu muốn mở tiệm rửa xe cần đầu tư cho vấn đề này

Nên sắm những thiết bị tối tân nhất như: cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô, máy nén khí, máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, máy hút bụi, máy khử mùi nội thất, các dung dịch cho từng bộ phận trên xe,…

Một trong những nơi bán trọn bộ thiết bị rửa xe tốt nhất là công ty TAHICO, hiện nay đã có mặt trên 3 miền nhằm phục vụ chu đáo nhất và thuận tiện nhất cho khách hàng.

Xem chi tiết: Tư vấn mở cửa hàng rửa xe hơi chuyên nghiệp

Thái độ nhân viên

Thái độ nhân viên cần niềm nở, hài hòa, làm việc nhiệt tình
Thái độ nhân viên cần niềm nở, hài hòa, làm việc nhiệt tình

Nếu chỉ trang bị bộ thiết bị đầy đủ thì chỉ có thể thu hút được khách hàng một lần, còn việc để họ lui tới lần tiếp theo thì rất khó. Thái độ niềm nở, hài hòa, làm việc nhiệt tình của nhân viên chính là dấu ấn lớn đem đến sự thành công cho họ.

Hãy đào tạo cho thợ của mình sự chuyên nghiệp về mọi thứ từ cách sử dụng trang thiết bị, lau rửa vệ sinh cho xe cho đến cách nói chuyện cư xử với khách hàng và đặc biệt phải thật thà.

Mọi chi tiết về xu hướng mở cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô 2023 nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc thắc mắc liên hệ Tahico nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!