Hướng dẫn bảo dưỡng máy nén khí vào mùa hè

Mùa hè, nhiệt độ cao, thời tiết oi nóng khiến nhiệt độ làm việc của máy nén khí cũng tăng đốt biến. Điều này khiến cho dầu bôi trơn nhanh bị biến chất, thiếu hút, máy hoạt động kém hiệu quả và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Chính vì thế, mọi người cần phải thực hiện bảo dưỡng máy đúng cách, đúng quy trình.

Bảo dưỡng máy nén khí vào mùa hè

Máy bơm khí nén cần phải bảo dưỡng thường xuyên, đặc biệt vào là vào mua hè. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý phải thực hiện đúng cách, thực hiện sai có thể làm giảm tuổi thọ của máy, gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất cũng như gia tăng chi phí sửa chữa, mức tiêu hao năng lượng cao, gây lãng phí không cần thiết.

Nghiêm trọng hơn khiến lượng khí nén bị thất thoát, rò rỉ, khiến nhiệt độ máy tăng cao khi vận hành, khả năng kiểm soát độ ẩm thấp, độ tin cậy an toàn khi làm việc với thiết bị giảm. Vì thế, người dùng cần thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng đúng định kỳ, đảm bảo dầu bôi trơn đúng mức, tránh nhiệt độ cao, giúp máy vận hành trơn tru, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

bao duong may nen khi mua he
Hình minh họa

Cách bảo dưỡng máy bơm khí nén vào mùa hè

Kiểm tra thông gió

Nơi đặt máy có hệ thống thông gió và người dùng cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng thiết bị này vẫn luôn hoạt động tốt.

Bởi hệ thống thông gió liên quan đến luồng không khí lưu thông trong phòng đặt thiết bị, nguồn không khí nóng sau khi thổi để làm mát cho máy nén cần được thoát khỏi phòng máy nhanh.  Nếu không, chúng sẽ có thể bị hút vào đầu vào của máy, dẫn tới nhiệt độ môi trường tăng cao, khiến máy hoạt động ở điều kiện nhiệt độ quá cao nên dễ phát sinh các sự cố hỏng hóc.

Thay đổi bộ lọc

Bộ lọc khí, lọc dầu và lọc tách dầu được vệ sinh sạch sẽ, giúp làm mát cho máy nén hiệu quả. Từ đó mà thiết bị luôn hoạt động ổn định và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Bên cạnh đó, kiểm tra để phát hiện những hỏng hóc có phương pháp xử lý nhanh.

Hình minh họa

Kiểm tra đường xả nước

Nếu không không thoát nước thường xuyên lượng nước ngưng tụ lớn có thể rò rỉ, xâm nhập và gây hư hỏng vào các chi tiết máy nén khí . Vì thế, các doanh nghiệp đừng quên kiểm tra các đường nước, đảm bảo rằng nó hoạt động tốt, có thể xử lý lượng nước ngưng tụ lớn trong mùa hè.

Vệ sinh bảo dưỡng hệ thống tán nhiệt

Giàn trao đổi nhiệt hay hệ thống tản nhiệt là phụ kiện máy nén khí rất quan trọng. Nếu hệ thống bị bẩn, tắc nghẽn do bám bụi bẩn có thể làm máy nén bị nóng. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng này, người dùng cần thường xuyên tẩy cặn vôi và vệ sinh bên ngoài phần trao đổi.

Một số thông tin chia sẻ về cách bảo dưỡng máy nén khí trong mua hè, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!