[MỚI] Bình khí nén hơi nổ hất văng chết người vá vỏ xe, đổ cây

Theo nguồn tin từ báo tuổi trẻ online, vụ tai nạn xảy ra tại tỉnh Bình Dương. Bình khí nén hơi bị nổ khi chủ tiệm vá vỏ ô tô tắt bình, khiến người đàn ông bị đứt lìa cánh tay trái rồi tử vong sau đó.

Tới 9h30 ngày 12-6, Công an TP Thuận An, tỉnh Bình Dương phối hợp cùng đại diện viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường để làm rõ vụ tai nạn lao động khiến một người chết.

Nạn nhân là ông Phạm Văn Phi, 55 tuổi, chủ tiệm vá vỏ ôtô trên quốc lộ 13, thuộc phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.

no may nen khi

Ông Phi bị đứt lìa cánh tay trái, mặt và vùng đầu bị thương rất nặng. Ông Phi được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, sau đó đã tử vong.

Theo các nhân chứng, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h cùng ngày. Sau khi vá vỏ cho một chiếc xe tải, ông Phi vào trong nhà để tắt bình khí nén hơi, nhưng bình này bất ngờ phát nổ.

Ông bị hất văng nhiều mét, nằm bất động trong đống vỏ xe, thùng phuy chứa nguyên liệu.

Vụ nổ mạnh tới mức một số cây xanh ở gần đó cũng bị gãy đổ, mảnh vỡ bay tứ tung.

Các nhân chứng cho biết bình khí nén hơi bị nổ không có van tự động mà được điều khiển bằng tay. Khả năng bình bị nổ do đã bị sử dụng quá công suất.

no may nen khi

Lời cảnh bảo

Vụ việc trên là một rất nhiều vụ tại nạn thương tâm liên quan đến bình hơi khí nén. Chính vì thế,  để tránh những rủi do đáng tiếc, gây thiệt hại về người và của khi mua máy nén khí và sử dụng máy nén khí mọi người cần lưu ý.

Lưu ý khi mua máy bơm khí nén

Lựa chọn mua của những đơn vị uy tín, có kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mua máy nén khí dựa vào nhu cầu sử dụng của tiệm, tránh tình trạng máy phải hoạt động quá tải, dẫn đến những rủi do xấu.

Lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Tuyệt đối không nên đặt máy ở những nơi có chữa nhiều vật dễ gây cháy nổ, có nhiệt độ cao.

Kiểm tra, đảm bảo các phụ kiện ống được liên kết chặt chẽ, bởi nếu lỏng lẻo ngoài việc làm giảm năng suất làm việc mà chúng còn có thể gây ra các tai nạn. Đồng thời đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để làm việc hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Kiểm tra thường xuyên các khớp nối xem được kết nối chặt chẽ với nhau hay không. Van an toàn trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế nhằm tránh tình trạng cháy nổ.

Rơ le áp suất có thể bị lệch về áp suất sau nhiều ngày làm việc vì thế cần thường xuyên bảo trì rơ le áp suất theo hướng dẫn sử dụng máy nén khí của nhà sản xuất. Nếu có thể hãy mang chúng đi hiệu chuẩn lại và thay ngay lập tức nếu chúng bị hỏng.

Trong không khí có nước, khi chúng được tích tụ trong bình chứa khí nén và lâu ngày không được xả ra ngoài sẽ gây ra bào mòn, gỉ sét bình chứa khí nén nên xả đáy mỗi ngày.

Để an toàn, nên để máy nén khí ở nơi cao ráo, bằng phẳng và cách xa các vật nhọn, bởi các vật nhọn này có thể va chạm và gây ra thủng, nứt máy nén khí, gây ra nhiều thiệt hại về người và của nếu không may xảy ra.

Tham khảo thêm bài viết: Cách sử dụng máy nén khí để đảm bảo an toàn – Xem ngay!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!