Mách bạn cách bỏ lông thú cưng ra khỏi nỉ xe ô tô nhanh chóng

Loại bỏ lông thú cưng ra khỏi nỉ xe ô tô được xem là “cơn ác mộng” đối với những người làm nội thất ô tô. Để giúp mọi thoát khỏi “ nỗi ám ảnh đó” Tahico xin chia sẻ một mẹo vô cùng để loại bỏ lông thú khỏi nội thất xe, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cách loại bỏ lông thú khỏi nội thất xe hơi

Thông thường khi để xử lý trường hợp như này mọi người thường sử dụng máy hút bụi ô tô để hút. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có khoảng 20% lông được hút vào máy hút bụi, còn lại bạn phải mất rất nhiều thời gian dùng bản chải để xử lý. Vậy tối ưu thời gian và xử lý nhanh chóng như thế nào.

loai bo long thu cung khoi noi that
Lông thú cưng trên xe ô tô

Hiểu nguyên lý sự bám lông thú cưng trên nỉ xe hơi

Lông mèo, lông chó… bám vào bề mặt là do tác dụng của hiện tượng tĩnh điện hình thành, ma sát giữa thú cứng với bề mặt, lông xen vào giữa những sợi nỉ có cấu tạo hình móc câu và mật độ sợi dày đặc. Chính vì thế chúng bám rất chặt vào bề mặt nỉ, vải…

Tiến hành gỡ lông thú ra khỏi nội thất

Các dụng cụ chuyên dụng cần chuẩn bị: Bàn chải cao su, gang tay cao su, máy hút bụi ô tô, viên đá bọt.

Trong đó, máy hút bụi dùng để làm sạch lông, các dụng cụ khác sử dụng lực ma sát từ tác động chà lên bề mặt lông. Động tác ma sát sẽ tạo ra hiện tượng tĩnh điện từ đó các sợi lông sẽ tách ra khỏi về mặt và có xu hướng bám vào dụng cụ ma sát.

loai bo long thu cung khoi noi that
Sử dụng đá chà loại bỏ lông thú

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nước làm vải kết hợp với dụng cụ ma sát để tiết kiệm thời gian hơn.

Nước làm mềm vải có tác dụng trung hòa tĩnh điện, làm mềm và nới lỏng sự liên kết giữa các sợi nỉ từ đó giúp việc loại bỏ lông trở nên vô cùng đơn giản.

Cách làm cũng tương đối đơn giản, sử dụng máy hút bụi hút hết số lông nằm trên hay bám nhẹ trên bề mặt nỉ. Xịt nước làm mềm vải lên toàn bộ bề mặt bị bám lông. Chờ khoảng 5 phút để nước làm mềm vải tác dụng lên sợi nỉ. Dùng các dụng cụ ma sát để tách lông ra khỏi bề mặt. Lưu ý chà theo sớ của vải nỉ Sau cùng, dùng máy hút bụi hút toàn bộ số lông đã được tách ra khỏi bề mặt nỉ.

Một số thông tin chia sẻ về cách loại bỏ lông thú cưng khỏi nội thất xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn!

Có thể bạn chưa biết: Cách nhận biết ví trí vệt bẩn khi lau kính xe ô tô cho thợ làm nghề!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!