Hướng dẫn cách chống rỉ sét cho xe hiệu quả

Xe honda, xe ô tô sau một thời gian sửa dụng nếu không được vệ sinh đúng cách và bảo dưỡng sẽ bị rỉ sét. Xe bị rỉ sét trở lên kém thẩm mĩ và  các chi tiết của xe nhanh bị hỏng hóc. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico chia sẻ đến các bạn cách chống rỉ sét xe hiệu quả.

Rỉ sét là gì?

Đây là một hợp chất màu nâu đỏ được tạo thành từ bề mặt của kim loại hoặc sắt. Tình trạng này là két quả của quá trình oxy hóa không khí phản ứng với kim loại gây oxy hóa. Điều này khiến cho kim loại trở lên giòn, xốp và dễ gãy hơn.

Hiện tượng bị rỉ sét
Hiện tượng bị rỉ sét

Nguyên nhân khiến xe bị rỉ xét

  • Do rửa xe bằng nước mưa, nước giếng khoan có chứa nhiều tạp chất nhưng chưa được xử lý.
  • Thường xuyên di chuyển ngoài trời mưa, bùn đất bám trên xe khiến các chi tiết bị ăn mòn, rỉ sét.
  • Tác động tiêu cực từ yếu tố môi trường, do sống gần khu vực gàn biến, hơi muối biển, khí ẩm khiến cho phương tiện nhanh chóng bị rỉ hơn.
  • Tình trạng rỉ sét khiến chiếc xe của bạn trở lên xấu xí, các chi tiết xe nhanh hỏng. Có nhiều nguyên nhân khiến xe bị rỉ sét trong quá trình hoạt động. Vì vậy bạn cần nắm được cách chống rỉ sét để chiếc xe của bạn luôn đẹp như mới.
Xe máy bị rỉ sét
Xe máy bị rỉ sét

Cách chống rỉ sét cho xe máy

Hiện nay, hầu hết xe máy đều được phủ sơn có khả năng chống gỉ sét. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, lớp sơn này bị bong xước sẽ khiến cho độ ẩm có thể ăn trực tiếp vào bề mặt kim loại của xe khiến quá trình rỉ sét diễn ra nhanh chóng.

Chính vì thế cách chống gỉ sét hiệu quả cho xe là rửa xe định kì, sử dụng máy rửa xe phun xịt sạch bụi bẩn ở các vị trí như khung, gầm xe, hốc xe và sử dụng dung dịch làm đánh bóng mỗi tháng 1 lần.

>>>>> Có thể bạn quan tâm : Tổng hợp 3 cách tẩy rửa vết gỉ sét trên xe máy nhanh

Mẹo chống rỉ sét cho xe ô tô

Để chống rỉ sét cho xe ô tô, mọi người cần lưu ý

  • Rửa xe sạch sẽ, nhất là khi vừa đi trời mưa về. Bạn có thể rửa xe 2 tuần/ lần để xe của bạn sạch sẽ hơn, loại bỏ hết bụi bẩn hóa chất, nước mưa bám trong xe.
  • Thực hiện đánh bóng định kỳ,  4 tháng/lần để xe của bạn luôn mới, hạn chế được tình trạng rỉ sét.
  • Sơn phủ và vệ sinh gầm xe, dùng chất tẩy gỉ sét.
su-dung-phu-gam-den
Hình ảnh minh họa: Sử dụng phủ gầm đen .

Một số thông tin chia sẻ về cách chống gỉ sét cho xe, hi vọng hữu ích cho các bạn, giúp các bạn bảo vệ xe luôn sạch sẽ, sáng bòng, dùng bền bỉ theo thời gian.

Tham khảo ngay: Kem tẩy cổ rỉ sét kim loại chuyên dụng – Hiệu quả cực mạnh và an toàn cho xe!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!