3 Cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô cho các trung tâm

Mở cửa hàng chăm sóc xe hơi là mọt trong những xu hướng kinh doanh khá được chú trọng trong vài năm trở lại đây. Để giúp cho các trung tâm tính toán chính xác và nhanh chóng giá dịch vụ rửa xe ô tô, Tahico xin chia sẻ một số “tip nhỏ” dưới đây, mọi người cùng tham khảo.

3 cách tính giá dịch vụ rửa xe ô tô cho các trung tâm

Trong nội dung bài viết chúng tôi đề cập đến cách tính giá rửa xe hơi chứ không đề cập đến xe ô tô chở hàng, xe khách, xe tải… Và lưu ý là dịch vụ rửa xe dùng nước máy.

Bảng giá rửa xe ô tô theo kích cỡ xe

Hiện nay cách tính giá theo kích kích thước của xe được dùng phổ biến.  Các loại xe khác nhau sẽ tiêu hao mức hóa chất rửa xe khách nhau cũng như thời gian vệ sinh làm sạch cũng khác nhau.

Một số trung tâm chăm sóc xe họ sẽ chia ra thành giá rửa xe cỡ nhỏ, giá rửa xe cỡ vừa, giá rửa xe cỡ lớn và giá rửa xe cỡ đặc  biệt.

Ưu điểm:  Việc phân chia giá rửa xe theo kích cỡ sẽ giúp tính toán được lượng hóa chất tẩy rửa xe chính xác. Và từ đó sẽ ức lượng chi phí vật tư, giảm hao phí.

Về mặt hạn chế: Quá nhiều cỡ xe sẽ gây bối rối cho khách hàng. Chưa phản ánh được mức độ rửa xe chi tiết theo yêu cầu. Và cũng chưa phản ánh chính xác công rửa xe theo mức độ dơ, sạch.

Cách tính giá rửa ô tô
Cách tính giá rửa ô tô

Bảng giá rửa xe ô tô theo mức độ làm sạch

Cách này dựa trên mức độ sạch bẩn khác nhau khi làm vệ sinh xe. Thông thường phương pháp này áp dụng tại các trung tâm chăm sóc xe cao cấp detailing workshop có dịch vụ rửa xe siêu sạch đến các chi tiết nhỏ nhất

Khi các xe có yêu cầu làm sạch khác nhau thì kỹ thuật viên chăm sóc xe chuyên nghiệp sẽ phải áp dụng các nguyên tắc làm sạch khác nhau nhằm loại bỏ và xử lý hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu này.

Mỗi loại vết bẩn khó tẩy rửa như bụi sơn, nhựa đường, nhựa cậy… sẽ được sử dụng loại hóa chất rửa xe chuyên dụng để loại bỏ triệt để và đảm bảo màu sơn xe.

Hiện nay, theo cách tính này được chia làm 2 nhóm chính

Giá rửa xe cơ bản: Rửa xe nhanh, dùng xà bông rửa xe thông thường.

Giá rửa xe nâng cao: Sau khi đã rửa xe nhanh loại bỏ sạch bùn đất, thì tiến hành các công việc như tẩy nhựa đường, bụi sơn…

Ưu điểm của phương pháp này là thuận tiện cho khách hàng và thợ rửa, khách có thể thấy và biết chính xác được các vấn đề gặp phải trên xe của họ để có cách xử lý thích hợp. Từ đó sẽ tính toán ra chi phí và thời gian cần thiết chính xác hơn.

Bảng giá rửa xe ô tô theo số chỗ ngồi

Cách này được áp dụng từ rất lâu tại nhiều điểm rửa xe. Với phương pháp này được xem như nguyên tắc cải so với cách tính giá theo kích thước xe, bởi có nhiều hãng xe và kích thước xe khác nhau.

Hiện nay, các gói rửa xe được chia thành 2 nhóm chính là rửa xe 4 chỗ và rửa xe 7 chỗ.

Ưu điểm Việc phân chia giá rửa xe theo chỗ sẽ dễ dàng cho khách hàng xác định được xe của mình phải trả bao nhiêu cho dịch vụ.

Hạn chế : Nhiều mẫu xe 4 chỗ nhưng kích thước rất lớn ví dụ như dòng xe S class của Mercedes – Benz. Cũng chưa phản ánh chính xác công rửa xe theo mức độ sạch bẩn.

rua-xe-tet
Bảng giá rửa xe ngày Tết

Lời khuyên

Mọi người nên áp dung bảng giá dịch vụ phù hợp sau khi tham khảo mặt bằng chung và khảo sát địa điểm. Bởi mỗi khu vựa địa lý khách nhau có cách rửa xe khách nhau, cách kinh doanh dịch vụ khác nhau.

Tại các khu vực thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… yêu cầu về chất lượng có thể áp dụng cách tính tiền theo mức độ sạch bẩn. Còn những tỉnh thành nhỏ, nhìn chung đang áp dụng theo Phương pháp thứ 1 và Phương pháp thứ 2. Tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc áp dụng Phương pháp thứ 3 nếu nhận thấy có khả năng đầu tư tốt vào dịch vụ này.

Trong những dịp đặc biệt hay ngày lễ Tết thì giá dịch vụ có thể có nhiều biến động theo chiều hướng tăng. Khi đó bạn có thể cập nhật khung giá mới cho phù hợp thị trường, tránh tình trạng giá rửa xe quá rẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công mặt bằng chăm sóc xe hơi theo quy chuẩn

Một số thông tin chia sẻ về cách tính bảng giá rửa xe hơi, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Nguồn: Tham khảo

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!