Cách thi công mặt bằng chuẩn trung tâm chăm sóc ô tô

Có không ít các nhà đầu tư mở trung tâm chăm sóc ô tô gặp khó khăn trong bước thi công mặt bằng. Bởi mặt bằng mở trung tâm quyết định đến sự thành bài, lựa chọn được mặt bằng phù hợp, đắc địa đâu phải là điều dễ dàng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách thi công mặt bằng chuẩn trung tâm chăm sóc ô tô, mọi người cùng tham khảo nhé.

 Mặt bằng mở trung tâm chăm sóc xe ô tô

Diện tích mặt bằng

thiet ke trung tam cham soc xe hoi-3
Trung tâm chăm sóc xe ở Tây Ninh

Đối với trung tâm chăm sóc xe thì diện tích mặt bằng phải rộng, bởi chẳng ai muốn đưa xe mình vào một cơ sở chật hẹp, không có không gian để quay đầu xe cả. Bởi thế, theo các nhà chuyên môn, mặt bằng mở phải đáp ứng đủ chỗ cho người cần chăm chăm sóc và không gian chờ. Các bạn lưu ý lỗi vào không được đi ngang khu cửa, tránh làm ảnh hướng đến quá trình làm việc. Cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải, lỗi thoát nước để không gây ảnh hưởng vệ sinh môi trường và những người dân xung quanh.

Các nhà đầu tư cũng phải lưu tâm đến mật độ xe cộ đi lại, ưu tiên những khu vực đông đúc dân cư, nhiều phương tiện qua lại… gần các khu chung cư, nhà ở, khu hành chính, khu vu chơi giải trí…

Mặt bằng trung tâm chăm sóc xe cần rộng và thoáng
Mặt bằng trung tâm chăm sóc xe cần rộng và thoáng

Thiết kế trung tâm chăm sóc ô tô

Tuân thủ quy trình kinh doanh

Khi kế các khu vực của trung tâm phải theo trình tự của quy trình hoạt động kinh doanh cho phù hợp nhất. Trung tâm sẽ chia thành các khu cơ bản gồm có khu chăm sóc, tư vấn khách hàng, khu vực tiếp nhận xe, khu vực thực hiện các dịch vụ chăm sóc xe như: Đánh bóng, phủ ceramic, vệ sinh xe, rửa xe, bảo dưỡng xe,… Nơi để xe ô tô đã hoàn thành để bàn giao cho khách. Khu vực thanh toán, bảo hành sản phẩm

Phụ thuộc vào quy mô, diện tích các nhà đầu tư cân nhắc bố trí, sắp xêp các khu vực hợp lý, phù hợp với mục đích kinh doanh, không thừa không thiếu.

thiet ke trung tam cham soc xe hoi
Không gian trung tâm chăm sóc xe kết hợp cà phê

Đảm bảo khả năng mở rộng mặt bằng

Theo xu thế hiện đại, quy luật phát triển kinh doanh dịch vụ là phải đa dạng. Do đó, để đáp ứng các nhu cầu tăng của cao của khách hàng, các mô hình kinh doanh cần cung cấp thêm dịch vụ, sản phẩm.  Sau một thời gian hoạt động, nếu có điều kiện, các trung tâm cần phải mở rộng. Bởi thế, ngay từ thời điểm lựa chọn bố trí mặt trung tâm chăm sóc ô tô cần dự kiến khả năng mở rộng trong tương lai.

thiet ke trung tam cham soc xe hoi-1

Đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như toàn bộ trung tâm khi hoạt động

Bố trí mặt bằng cho trung tâm chăm sóc ô tô, mọi người cần lưu ý bố trí sao cho đảm bảo chất lượng sản phẩm dịch vụ, môi trường làm việc thuận lợi cho anh thợ thuyền, an toàn cho nhân viên cũng như máy móc thiết bị rửa xe, chăm sóc xe…

Ngoài những yếu tố đó ra, các quy định về chống ồn, chống rung, chống cháy nổ… cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Cụ thể thi công mặt bằng phải đảm bảo khả năng thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Những nơi phát sinh nhiều bụi, khói, hơi độc, bức xạ có hại,… cần được bố trí ở khu riêng, tách xa nơi dân cư sinh sống.

Tận dụng hợp lý không gian và diện tích mặt bằng

Tận dụng diện tích mặt sàn, không gian hiện có sẽ giúp cho chủ đầu tư mức chi phí thuê mặt bằng. Do đó chủ đầu tư cần tính toán thật kỹ và bố trí bài bản.

Bên trong tiệm rửa xe

Đảm bảo tính linh hoạt của hệ thống

Khi thi công mặt bằng chuẩn cho trung tâm chăm sóc xe cũng cần xét đến những trường hợp thay odoir, các thiết bị cần được bố trí làm sao để giảm thiểu chi phí, không làm ảnh hưởng đến qui trình vận hành kinh doanh. Cùng với đó, bố trí sao cho khách đi lại thuận lợi giữa các khu trong trung tâm chăm sóc xe ô tô.

Quan tâm đến việc phân bổ diện tích cho khhu hành lang, khu vực phòng chờ cho khách.

Lời khuyên:  Tốt nhất để bố trí được không gian tiệm phù hợp, đảm bảo công năng, hoạt động, tránh tình trạng lắp đặt xây dựng rồi phải sửa lại thì mọi người nên chọn các đơn vị chuyên tư vấn mở tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe để tư vấn.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thi công mặt bằng chuẩn, đơn vị tư vấn tốt là cách tốt nhất giúp các nhà đầu tư tiếp kiệm thời gian và công sức.

Tahico là một trong những đơn vị cung cấp hàng đầu Việt Nam

Gợi ý cho các bạn khi đi tìm đơn vị tư vấn

  • Các bạn nên lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm tư vấn uy tín, được nhiều người biết đến, có thâm niên trong lĩnh vực.
  • Lựa chọn đơn vị vừa tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe, vừa cung ứng thiết bị để có những phần % triết khấu, hậu mãi về sau.
  • Chọn công ty tư vấn mà có công ty chăm sóc, có kinh nghiệm set up, làm dịch vụ thực tiễn.
  • Tâm huyết, trách nhiệm trong nghề.

Hiện nay công ty Tahico là một trong công ty tư vấn, set up trung tâm chăm sóc xe hàng đầu, chi nhánh 3 miền Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh… hàng năm tư vấn, lắp đặt, cung ứng thiết bị cho hàng ngàn tiệm…. các bạn có thể tham khảo.

Thông tin thêm: Xu hướng thiết kế trung tâm chăm sóc xe hơi 

Một số thông tin chia sẻ về thi công mặt bằng ô tô chuẩn, hi vọng hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!