Chú ý! Cách làm giảm tiếng ồn máy nén khí cực hiệu quả

Máy bơm khí nén khi hoạt động thường gây ra tiếng ồn. Những âm thanh này tuy không phải là vấn đề ảnh hưởng đến quy trình vận hành của máy nhưng gây khó chịu cho người sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường làm việc. Dưới đây TAHICO xin chia sẻ một số cách làm giảm tiếng ồn máy nén khí mọi người cùng tham khảo.

Cách làm giảm tiếng ồn máy nén khí

Máy nén khí
Máy nén khí

Dùng vật liệu cách âm và hấp thụ sóng âm

Đây là cách đơn giản dễ làm và được áp dụng phổ biến. Mọi người có thể sử dụng một số vật liệu cách âm như xốp, giấy, bông, vải… để giảm âm thanh từ nguồn phát ra đến người nghe. Với cách này, độ cách âm nhiều, ít phụ thuộc vào độ dầy và rộng của vật liệu cách âm.

Ngoài ra có thể sử dụng những vật liệu có lỗ hổng và xống nhẹ xung quanh nguồn song âm- Vật liệu song âm. Sử dụng giống như với vật liệu cách âm.

giam-tieng-on-cho-may-nenkhi
Hình minh họa làm giảm tiếng ồn cho máy

Hạn chế sự rung của máy

Độ rung của máy nén khí cũng là một trong những nguyên nhân gây ồn. Do đó tùy thuộc vào độ rung của máy bạn có thể hạn chế độ rung bằng cách dùng miếng cao su, lò xo hơi thép.

Nếu có điều kiện hơn bạn có thể lắp đặt máy nén kí trên bề mặt đàn hồi và có công dụng giảm chấn.

Máy nén khí Gezmany
Máy nén khí Gezmany

Trên thị trường hiện nay, dòng máy nén khí Gezmany nổi tiếng về chất lượng, có thiết kế chân trụ chắc chắn, hạn chế rất tốt được tình trạng rung giật khi sử dụng, mọi người có thể tham khảo.

Mang nút bảo vệ tai

Mang nút bảo vệ tai
Mang nút bảo vệ tai

Máy nén khí trục vít có độ ồn thường khoảng 70-75 dB còn máy nén khí Piston có độ ôn từ 85dB. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến thính giác khi làm việc mọi người nên mang nút tai.

Đặt máy ở nơi phù hợp

Theo các nhà chuyên môn, cách tốt nhất để giảm tiếng ồn của máy bơm khí nén là đặt ở khu vực riêng biệt.

may-nen-khi-Gezamy
Kỹ thuật viên kiểm tra máy nén khí

Bảo trì máy nén khí thường xuyên

Máy bơm khí nén khi hoạt động thường xuyên sẽ phải hút khí liên tục và sinh ra rất nhiều nhiệt trong quá trình làm việc. Sau một thời gian sử dụng, một số bộ phận ở bên trong máy có thể bị mòn và kết quả là độ ồn sẽ tăng lên. Đặc biệt khi máy chạy lâu mà không được làm bảo dưỡng thường xuyên và theo đúng định kỳ.

==> Xem hướng dẫn chi tiết dưới video sau

Một số chia sẻ về cách làm giảm tiếng ồn do máy nén khí gây ra, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Máy nén khí tự ngắt khi đang hoạt động – Nguyên nhân và cách khắc phục!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!