Có nên dùng nước giếng khoan để rửa xe?

Có nên sử dụng nước giếng khoan để rửa xe không? Nên dùng nước nào để rửa xe? Là những vấn đề mà không ít khách hàng còn băn khoăn, đặt câu hỏi về cho tư vấn viên của Tahico. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin giải đáp cho quý khách hàng, mọi người tham khảo.

Có nên dùng  nước giếng khoan để rửa xe?

Trên thực tế, hiện có nhiều cơ sở để tiết kiệm chi phí sử dụng nước riêng khoan để để rửa xe cho khách. Bởi nước giếng khoan chi phí không mất tiền mua như nước máy. Hơn nữa, luôn luôn đáp ứng được nguồn nước và lưu lượng nước cung cấp cho máy rửa xe để thực hiện vệ sinh xe.

Khi sử dụng nguồn nước giếng khoan, các tiệm không phải lo lắng về tình trạng mất nước, không có nước nên công việc rửa xe đảm bảo ổn định, không bị gián đoạn.

co len su dung nuoc gieng khoan rua xe khong
Nước máy

Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, nước giếng khoan khi chưa được xử lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu đối với xe cộ.

Nước giếng khoan được lấy ở sâu dưới lòng đất từ 20-30 mét vì vậy mà sẽ có lẫn tạp chất như sắt, magie, canxi, mangan,…nhiều mạch nước bơm lên có mùi tách và bị nổi váng.  Nước bị nhiễm phèn, độ axit cao có có vị chua sunphuaric acid…do đó dung nước giếng khoan để rửa xe  sẽ dễ làm mất đi độ bóng đẹp của xe.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kiểm tra bề mặt sơn xe cực kỳ chính xác

Không những thế còn có thể gây ra hiện tượng gỉ sét, các chi tiết trên xe như ron cao su, gầm bệ, vành xe,… bị nhanh hao mòn, vàng ố, gỉ sét …Ngoài ra, sử dụng nước giếng khoan  còn gây ảnh hưởng tới độ bền của máy rửa xe và làm giảm hiệu quả kinh doanh.

co len su dung nuoc gieng khoan rua xe khong
Xe bị gỉ

Nên rửa xe bằng nước gì?

Tốt nhất rửa xe thì nên rửa bằng nước máy, bởi nước máy đã được lọc hết tạp chất, không gây hại cho xe máy, ô tô. Rửa xe cũng không làm mất đi độ bóng của xe hơn nữa các chi tiết trên xe sẽ không bị hao mòn, hoăn gỉ.

Tuy nhiên chi phí nước máy cao, tốn kém, đây được xem là một trong những vấn đề lớn với các nhà kinh doanh. Ngoài ra, nguồn nước sẽ phụ thuộc nhiều, nếu bị mất nước, sẽ không cung cấp đủ nguồn nước ho máy rửa xe… tương đối bất cập. Các tiệm thường sẽ phải xây bể chứa.

co len su dung nuoc gieng khoan rua xe khong
Hình minh họa

Giải pháp

Để tiết kiệm cho tiệm rửa xe, người sử dụng vẫn có sử dụng nước giếng khoan, tuy nhiên cần lưu phải xử lý nước bằng các hệ thông lọc chuyên nghiệp để loại bỏ tạp chất, đảm bảo chất lượng nguồn nước đạt tiêu chuẩn cho tiệm rửa xe.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng nước rửa xe chuyên dụng để rửa xe thay vì tận dụng xà phòng, nước rửa chén hay các loại hóa chất gia dụng để tránh bạc màu sơn và ăn mòn các chi tiết trên xe nhé!

Một số thông tin chia sẻ về nguồn nước cho tiệm rửa xe, hi vọng giúp cho quý khách hàng giải đáp nên hay không nên sử dụng nước giếng khoan để rửa xe.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!