[Mẹo hay] Cách Diệt kiến trong xe ô tô hiệu quả

Mặc dù kiến không thực gây hại, tuy nhiên nếu ô tô có kiến, bạn sẽ bị cắn, ngứa ngáy, mất tập trung khi lái xe. Không những thế nếu số lượng kiến nhiều, chúng có thể cắt dây điện trong xe, điều đó “ vô cùng tệ hại” . Tham khảo mẹo diệt kiến trong xe ô tô dưới đây, để giải quyết vấn đề nhé.

 Nguyên nhân xe ô tô có kiến

Có nhiều nguyên nhân khiến kiến vào xe, trong đó có hai nguyên nhân thường gặp là do bạn vô tình đậu xe đè lên tổ kiến nào đó hoặc đâu xe dưới 1 cái cây nhiều kiến. Và nguyên nhân thứ hai là do nội thất bẩn, ăn uống trong xe, thức ăn thừa, vụn đồ ăn, nước ngọt… mùi đồ ăn nên kiến tìm đến.

diet kien tren xe o to-1
Tổ kiến trên xe ô tô

Cách diệt kiến trong xe ô tô

Tìm vị trí nguồn thức ăn và tổ kiến

Đầu tiên tìm nguyên nhân tại sao kiến lại bò lên xe và xem trên xe có vụn thức ăn, đồ uống rơi vãi không. Sau khi tìm được nguồn tổ kiến thì sử dụng máy hút bụi, hút sạch các khu vực có đồ ăn đề ngắt nguồn cung cấp thức ăn cho kiến, hút kiến ra ngoài càng nhiều càng tốt.

Cắt đứt đường di chuyển của kiến

Bạn có thể tham khảo sử dụng giấm hoặc chanh pha với nước, pha giấm với nước (tỉ lệ 1:1) hoặc chanh với nước (tỉ lệ 4 muỗng canh chanh: 30ml nước). Sau đó xịt dung dịch đã pha vào vị trí kiến đến lấy thức ăn, đường bò của kiến, bậc lên xuống cửa, bánh xe, thân xe….Hoặc tìm mua một số dung dịch đuổi kiến.

diet kien tren xe o to-1
Kiến bò vào xe hơi

Vệ sinh nội thất xe ô tô

Sau 15 xịt phút dung dịch nước giấm hay nước chanh lên xe thì tiến hành vệ sinh nội thất. Sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng để làm vệ sinh để làm sạch dung dịch giấm nước chanh hay những vụn thức ăn còn xót lại.

Kiểm tra khu vực đậu xe

Sau đó, bạn kiểm tra lại khu vực đậu xe của bạn, nếu có tổ kiến tại đó, bạn nên xử lý luôn tổ kiến này. Lúc này có thể dùng thuốc diệt kiến, hay đơn giản là thay đổi chỗ đỗ xe khác nếu có thể

Một số thông tin chia sẻ về cách diệt kiến trên xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách bảo dưỡng ô tô mùa nắng nóng không phải ai cũng biết!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!