[Góc Lưu Ý] Không nên dùng nước lã đổ bình nước lau kính cho ô tô

Theo các nhà chuyên môn, dùng nước lã đổ bình nước lau kính ô tô tuy tiết kiệm nhưng về lâu dài có thể làm tắc đường dẫn nước và gây hư hỏng cần gạt.

Không nên dùng nước lã đổ bình nước lau kính xe hơi

Chủ xe nên dùng dung dịch rửa kính chuyên biệt dành cho ô tô để đổ vào bình nước lau kính trên xe. Nước rửa xe chuyên dụng không chỉ có tác dụng làm sạch kính tốt mà còn giúp bảo vệ và làm mềm lớp cao su trên cần gạt mưa, giúp việc rửa kính được dễ dàng, sạch sẽ. Từ đó, làm tăng tuổi thọ của cần gạt mưa.

Hình minh họa

Còn với nước lã, do chứa nhiều bụi bẩn, nhiều tạp chất nếu dùng lâu dài sẽ khiến cặn bị đọng lại trong bình chứa và tại đường dẫn lên cần gạt. Không những thế, một số trường hợp dùng nước lã còn khiến bình chứa, dây dẫn mọc rêu gây tắc đường dẫn và làm kính bị bẩn thêm.

nuoc rua kinh
Hình minh họa

Đối với nước lọc tinh khiết tuy không để lại cặn nhưng vì không chứa chất làm sạch nên khi lau kính sẽ không được sạch và nếu dùng thường xuyên có thể làm lớp cao su ở cần gạt bị khô cứng, nhanh hỏng. Đặc biệt lưu ý, điều đó có thể gây xước kính làm mất thẩm mỹ và khiến chủ xe bị mất thêm chi phí để thay cần gạt.

Hiện trên thị trường có các loại nước rửa kính ô tô và giá cả phải chăng, khoảng 60 – 70 nghìn đồng 1 chai 3 lít, chủ xe dễ dàng mua được và nên mua sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất và bảo vệ tốt cho các bộ phận của xe.

Dung dịch rửa kính chuyên dụng xe ô tô Top Glass GT 5 lít
Dung dịch rửa kính chuyên dụng xe ô tô Top Glass GT 5 lít

Một số thông tin chia sẻ tại sao bạn không nên sử dụng nước lã để đổ bình nước lau kính xe hơi, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tìm hiểu thêm: Nước rửa kính ô tô có độc hại không?

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!