Làm thế nào để hạn chế vi khuẩn trên xe ô tô

Theo các nhà chuyên môn, không gian nội thất ô tô “tưởng chừng” sạch sẽ, tuy nhiên nếu không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu đến sức khỏe. Trong bài viết chúng tôi xin chia sẻ một số cách hạn chế vi khuẩn trên xe hơi, mọi người tham khảo.

Cách hạn chế vi khuẩn trên xe hơi

Khử trùng ô tô

Vi trùng lây lan qua cách tiếp xúc các vị trí nhiễm bẩn trên xe. Do đó,  việc quan trọng là phải khử trùng tất cả các bề mặt trong xe.

Mọi người nên sử dụng máy khử mùi, dung dịch khử trùng chuyện dụng và lau bề mặt xe vài tuần một lần. Lưu ý, tập trung làm sạch núm âm lượng, núm điều hòa, dây an toàn, cửa số, càn số, làm sạch vô lăng.

khu mui xe o to
Khửi mùi nội thất xe hơi

Làm thoáng khí ô tô

Nói chuyện, ho, hắt hơi trên xe ô tô…. Khi đó cần phải làm thoáng khí bằng cách mở cửa chính và các cửa số để lưu thông khí ra bên ngoài.

ve sinh ghe xe o to
Vệ sinh ghế ô tô

Làm sạch ghế trên xe

Ghế xe ô tô là nơi mang nhiều mầm bệnh nhất trong một mẫu xe gia đình. Mảnh vụn thức ăn thu hút vi khuẩn và có thể dẫn đến nấm mốc. Chính vì vậy, hãy thường xuyên rửa ghế ngồi ô tô với dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng.

ve sinh dieu hoa xe o to
Thay lọc khí

Thay bộ lọc khí và làm sạch điều hoà

Sau một thời gian sử dụng điều hòa, hệ thống điều hòa và bộ lọc không khí trong xe sẽ tích tụ bụi bẩn và các chất ô nhiễm. Khi bật điều hòa trong ô tô, các lỗ thông hơi thực sự có thể đẩy vi trùng ra môi trường xung quanh và có thể làm cho người trong xe bị bệnh, nhất là những người mắc bệnh về hô hấp.

Một số thông tin hạn chế vi khuẩn sinh sôi trong môi trường nội thất ô tô , hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Mẹo hay: Mách bạn cách bỏ lông thú cưng ra khỏi nỉ xe ô tô nhanh chóng

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!