Những lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa trên xe ô tô

Điều hòa hoạt động yếu, không hoạt động hay có mùi khó chịu… là những vấn đề thường gặp với hệ thống điều hòa trên xe ô tô. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ về những lỗi này, mọi người tham khảo.

Những lỗi thường gặp trên hệ thống điều hòa không khí trên xe ô tô

Theo các nhà chuyên môn, bụi bẩn, cao su, mảnh vỡ kim loại, chất ẩm… là “kẻ thù thầm lặng” khiến hệ thống điều hòa ô tô bị tắc nghẽn, hình thành axit, giảm hiệu xuất hoạt động.  Những tác nhân này sẽ xâm nhập vào hệ thống khu một phẩn nào đó bị hỏng hóc, va đập.

Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng không đúng cách cũng khiến cho hệ thống điều hòa bị gặp trục trặc. Một số lỗi thường gặp ở hệ thống điều hòa không khí trên xe ô tô

Hệ thống điều hòa hoạt động nhưng gió yếu

loi-dieu-hoa-o-to
Hệ thống máy lạnh o to

Hệ thống điều hòa xe hơi hoạt động mà gió chỉ mát, yếu có khả năng bộ lọc gió bị tắc. Nguyên nhân do đường xá nhiều bụi bẩn, điều kiện thời tiết khắc nghiệt bám vào lưới lọc, kết tảng giày phía dưới lưới lọc làm gió bị thổi lại giàn lạnh và không thoát ra khoang cabin.

Giải pháp: Là vệ sinh lưới lọc gió ô tô. Bạn có thể tự vệ sinh hoặc đem đến các gara bảo dưỡng.

Máy lạnh bình nhưng hơi điều hòa có mát và không sâu

Tình trạng này có thể do bộ lọc gió bị tắc nghẽn giống lỗi ở trên và có thể do giàn nóng và dành lạnh bị bẩn. Khi giàn nóng bị bẩn thì hiệu quả tỏa nhiệt kém, làm hiệu quả làm của gas. Giàn lạnh bẩn làm không khí quanh quẩn bên trong và không lùa ra cabin xe hơi được.

Giải pháp: Mang xe ô tô đi vệ sinh, khi rửa xe, yêu cầu người rửa xe vệ sinh giàn nóng, giàn lạnh bằng nước và dung dịch vệ sinh giàn lạnh chuyên dụng. Lưu ý, lựa chọn những gara, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp đảm bảo không gặp rủi ro.

Tham khảo: Cách vệ sinh lọc gió ô tô đúng cách

loi-dieu-hoa-o-to
Bơm gas cho máy lạnh

Bổ sung gas nhưng hệ thống điều hòa xe hơi không hoạt động

Khi nạp gas cho điều hòa nếu không cẩn thận dẫn đến tình trạng không kiểm soát chính xác được thông số áp suất gas. Với một số dòng xe, nạp quá nhiều gas, van an toàn trên hệ thống điều hòa xe hơi sẽ tự động xả hết gas để bảo vệ hệ thống. Do mất hoàn toàn áp suất nên lốc điều hòa sẽ ngưng hoạt động.

Lưu ý: Chính vì thế khi đi nạp gas nên lựa chọn những trung tâm uy tín, để tránh những rủi ro.

Điều hòa xe ô tô có mùi hôi khó chịu

ve-sinh-noi-that
Vệ sinh nội thất

Điều hòa xe ô tô có mùi hôi khó chịu có thể do hệ thống thông gió bị bẩn hoặc bị hỏng hóc. Bên cạnh đó cũng có thể do người dùng để cabin bẩn, không vệ sinh khiến các tạp chất mùi thức ăn, thuốc lá, mồ hôi… bám cặn trong khoảng nội thất. Khi máy lạnh làm việc và lùa gió vào khoang gây ra mùi khó chịu.

Giải pháp: Cần dọn dẹp cabin sạch sẽ, vệ sinh lưới lọc gió hoặc đưa xe đến các trung tâm chăm sóc xe để sử dụng các hóa chất vệ sinh nội thất xe hơi chuyên dùng loại bỏ bụi bẩn hay mùi ở khoang xe.

Một số thông tin về những lỗi thường gặp ở hệ thống máy lạnh xe hơi, hi vong hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!